Toàn cảnh vụ tìm ra b.é trai 3 tuổi bị n.hét vào tủ đông

1,079

Theo ông nội của cháu b.é 3 tuổi, nghi phạm thuê nhà của ông để làm quán từ tháng 4/2022, lúc đó, ông thấy Giang hiền lành, tử tế, nói năng nhỏ nhẹ, không ngờ đối tượng lại làm chuyện tày đình như vậy.

Liên quan tới vụ b.é trai 3 tuổi bị n.hét vào tủ đông, ông Nguyễn Văn Thược (65 tuổi, ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) ông nội của cháu Đ. (3 tuổi) bị Nguyễn Trường Giang (SN 1997, trú tại thôn 8, xã Chính Lý, Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đ.ánh bất tỉnh rồi n.hét vào tủ cấp đông nói: “Tôi mất ăn, mất ngủ. Một phần vì tôi mừng cháu tôi bình an, phần là tôi xót cho cháu bị hà.nh h.ạ, bị đ.ánh đ.ập, bị nh.ét vào tủ đông, phần còn lại tôi că.m p.hẫn kẻ đã rắp tâm g.iết cháu nội của tôi”.

toan-canh-vu-tim-ra-be-trai-3-tuoi-bi-nhet-vao-tu-dong-1660536157.png
Tình hình sức khỏe của cháu bé hiện đã tạm ổn.

Nói về nghi phạm, ông Thược cho biết: “Giang thuê nhà tôi để làm quán từ tháng 4/2022. Lúc đó, tôi thấy nó hiền lành, tử tế, nói năng thì nhỏ nhẹ. Vậy mà không ngờ nó lại làm chuyện tày đình như vậy”. Trong suốt thời gian thuê, theo ông Thược, công việc kinh doanh của Giang không thật sự khấm khá, quán ít khách, cũng vì thế mà ông hay sang động viên, hỏi chuyện Giang. “Cháu tôi nó cũng vậy, nó cũng quý Giang nên hay sang chơi. Nó quý ai lắm nó mới chủ động như vậy”, ông Thược nói.

“Chiều 13/8, lúc 14h hơn, tôi đi họp. Cháu muốn đi theo nhưng tôi không cho, dặn ở nhà với mẹ. Cháu nó ngoan lắm, bảo là nghe ngay, không mè nheo, khóc lóc”, ông Thược kể và nói hình ảnh cuối cùng ông nhìn thấy Đ. trước khi đi là cậu bé chơi một mình ở hiên nhà.

toan-canh-vu-tim-ra-be-trai-3-tuoi-bi-nhet-vao-tu-dong-hinh-2-1660536185.jpg
Ông Nguyễn Văn Thược.

Đến khoảng 17h, ông Thược trở về. Thói quen của ông mỗi khi đi đâu về nhà là phải tìm gặp cháu nội. Nhưng lần này, ông không thấy cháu chạy ra đòi bế. “Tôi hỏi vợ tôi thì bà bảo cháu nó ở với mẹ. Tôi qua hỏi con gái thì nó lại bảo tưởng Đ. đi họp với tôi. Lúc đó, tôi đã cảm thấy có điều chẳng lành”, ông Thược chia sẻ.

Sau vài vòng đi xung quanh nhà gọi cháu trai mà không thấy phản hồi, ông Thược bắt đầu nghĩ đến những trường hợp xấu xảy ra với Đ. “Tôi hỏi hàng xóm có chở nó đi đâu không, có thấy nó ở đâu không. Họ đều trả lời không. Tôi liền chạy ra mương trước nhà, tìm kiếm, lục lọi và nghĩ liệu cháu có ngã xuống đó nhưng cũng không có kết quả”, ông Thược kể.

Ông Thược còn chạy đến UBND xã và Công an xã Nhân Chính để trình báo sự mất tích của cháu trai. Đồng thời, ông nhờ đài phát thanh của xã phát thông báo tìm kiếm Đ.

toan-canh-vu-tim-ra-be-trai-3-tuoi-bi-nhet-vao-tu-dong-hinh-3-1660536210.png
Đối tượng Nguyễn Trường Giang tại cơ quan Công an.

“Bất chợt, tôi nghĩ ra nhà có camera giám sát nên gọi cho bố Đ. (công tác ở Hà Nội) kiểm tra lại băng ghi hình. 15h20, Đ. vào quán của Giang sau đó camera không thấy cháu tôi trở ra. Đến khoảng 16h20, Giang đi ra ngoài, nhìn ngó trước sau rồi khóa cửa, đi xe máy về hướng cầu Châu Giang”, ông Thược tường thuật lại hình ảnh mà camera giám sát của gia đình quay lại vào chiều 13/8.

Lúc này, linh tính mách bảo ông Thược cháu trai của ông đang ở trong quán trà sữa. Ông lập tức gọi cho Giang, hỏi nghi phạm về Đ. nhưng câu trả lời mà ông nhận được khiến người đàn ông 65 tuổi thêm phần nghi ngờ.

“Giang bảo cháu tôi không ở quán. Nó còn cho biết đã đi Thường Tín (Hà Nội) nên không về mở cửa được. Nói xong nó cúp máy, tôi gọi thế nào cũng không nghe”, ông Thược kể. Không chút chần chừ, ông nội của Đ. mượn máy cắt, phá khóa ngoài của quán nước rồi nhanh chóng lấy búa đập vỡ cửa kính bên trong để chui vào bên trong. “Min ơi, Min đâu rồi”, ông Thược gọi cháu trai của mình bằng cái tên thường gọi ở nhà, nhưng không có tiếng trả lời.

Một hồi tìm kiếm xung quanh nhà, ông Thược chẳng hề thấy cháu trai. Thất vọng, lo lắng, ông quay về nhà thờ tổ, thắp hương và cầu xin tổ tiên giúp tìm được cháu trai. May mắn làm sao, anh Đặng Trung Thìn (27 tuổi, hàng xóm) tìm thấy Đ. ở trong tủ cấp đông tại quán của Giang. Khi đó, b.é trai bị đặt trong thùng các tông, đè lên trên là một túi đá 5 kg, và tủ lạnh thì vẫn bật ở mức nhiệt độ dưới 0 độ C.

“Cháu tôi tím tái, kêu một cách yếu ớt, người thì lạnh ngắt, ở cổ thì bị thắt bằng dây giày”, ông Thược tả lại tình trạng của Đ. khi được đưa ra tủ cấp đông. Ngay lập tức, bé trai được đưa đi c.ấp c.ứu tại trạm xá, sau đó chuyển đi bệnh viện Sản Nhi Hà Nam rồi bệnh viện Nhi Trung ương.

“Tôi không dám nghĩ lại khoảnh khắc lúc đó. Tôi đau lắm, nhìn thấy cháu trai của tôi nằm trong cái tủ lạnh ngắt như vậy, tôi c.ăm ph.ẫn nó. Không có Thìn, không biết cháu tôi sẽ như nào. Cháu tôi như được sinh ra lần nữa”.

Theo ông nội của Đ., anh Thìn có hành động kiểm tra tủ cấp đông bởi anh hay xem phim nên nhớ các n.ạn nh.ân trong vụ án hay bị giấu, nhốt ở tủ. “Cháu tôi may mắn giờ đã bình an, hồi phục, có thể nói chuyện, ăn uống được. Tôi nhớ cháu mà chưa có điều kiện đi Hà Nội. Cứ khoảng 2-3 giờ, tôi lại phải gọi điện thoại cho bà nội hoặc mẹ cháu để được nói chuyện, nhìn Đ. qua màn hình. Tôi nhớ nó lắm”, ông Thược chia sẻ.

Hiện vụ bé trai 3 tuổi bị nh.ét vào tủ đông ở Hà Nam đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Nguồn: https://trithuccuocsong.vn/xa-hoi/toan-canh-vu-tim-ra-be-trai-3-tuoi-bi-nhet-vao-tu-dong-1737651.html