Wowy cổ vũ Ưng Hoàng Phúc

380

Rapper Wowy vừa song ca vừa làm khán giả cổ vũ Ưng Hoàng Phúc trong liveshow “Khoảng trời thanh xuân”, tối 2/5 tại Đà Lạt.

Ưng Hoàng Phúc, Wowy hát “Trọn vẹn nghĩa tình”. Video: YouTube Acoustic Tây Ninh

Cả hai kết hợp trong nhạc phẩm mới Trọn vẹn nghĩa tình (Đinh Tùng Huy) do Wowy viết lời rap. Tiết mục khiến người xem phấn khích, dành những tràng pháo tay nhiệt tình. Ưng Hoàng Phúc nói: “Tôi rất ‘kết’ Wowy vì sự sáng tạo và chất rap đầy hơi thở cuộc sống”. Đáp lại đàn anh, huấn luyện viên Rap Việt cho biết: “Anh Phúc là thần tượng lớn của tôi. Tôi nghĩ anh góp phần giúp tôi mạnh mẽ hơn khi bước ra ánh đèn sân khấu vì yêu nhạc anh từ thời đi học”.

Wowy (trái) song ca với Ưng Hoàng Phúc. Ảnh: Thiện Khiêm

Cả hai kết hợp trong nhạc phẩm mới Trọn vẹn nghĩa tình (Đinh Tùng Huy) do Wowy (trái) viết lời rap. Tiết mục khiến người xem phấn khích, dành những tràng pháo tay nhiệt tình. Ưng Hoàng Phúc nói: Tôi rất kết Wowy vì sự sáng tạo và chất rap đầy hơi thở của cuộc sống của em ấy.
Wowy (trái) song ca với Ưng Hoàng Phúc. Ảnh: Thiện Khiêm

Sau khi hoàn thành phần diễn, nam rapper xuống dưới sân khấu làm khán giả. Anh vừa hát theo vừa giơ đèn flash cổ vũ đàn anh trong ca khúc Vì sao trong lòng tôi (nhạc ngoại, lời Việt). Trên fanpage của Ưng Hoàng Phúc, khán giả Anh Trưởng bình luận: “Hành động của Wowy dễ thương quá, như một sự kết nối giữa hai thế hệ âm nhạc và truyền ‘lửa’ cho nhau”.

Cả hai có duyên hợp tác khi cùng làm việc với nhà thiết kế Anh Thư. Cách đây một năm, Ưng Hoàng Phúc thực hiện nhạc phim Phúc Cọp, nghĩ cần có một giọng rap tạo điểm nhấn cho bài hát và tìm đến Wowy.

Show diễn là dịp để cựu thành viên 1088 kỷ niệm 20 năm làm nghề. Nhiều người hát theo Ưng Hoàng Phúc các hit một thời của anh như: Thà rằng như thế, Người ta nói, tạo nên bầu không khí ấm cúng, gần gũi. Ca sĩ cúi đầu cảm ơn khán giả ủng hộ anh suốt nhiều năm qua dù có thời gian anh ngưng hát vì bệnh thoát vị đĩa đệm. “Khoảnh khắc hạnh phúc nhất của nghệ sĩ là khi nhìn xuống thấy hàng trăm cánh tay giơ lên và hát theo điệu nhạc. Không có khán giả sẽ không có cái tên Ưng Hoàng Phúc hôm nay”, anh nói.

Ưng Hoàng Phúc nổi tiếng từ đầu những năm 2000 khi gắn liền với loạt hit: Thà rằng như thế (2002), Người ta nói (2003), Hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều (2004)… Năm 2007, anh dừng hoạt động để sang Singapore điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Hai năm sau, ca sĩ trở về và thành lập công ty giải trí riêng. Ưng Hoàng Phúc kết hôn với người mẫu Kim Cương cuối năm 2018. Vợ ca sĩ vừa chăm sóc gia đình vừa làm quản lý cho chồng.

Wowy tên thật là Nguyễn Ngọc Minh Huy, sinh năm 1988. Anh gia nhập làng rap từ năm 2006, là một trong những rapper tiên phong ở miền Nam. Năm 2010, anh kết hợp Karik (Phạm Hoàng Khoa) ra mắt ca khúc Hai thế giới và Khu tao sống. Năm 2017, anh sáng tác nhạc nền Mặt sẹo cho phim điện ảnh Chí Phèo ngoại truyện. Cùng năm, anh viết nhạc phim cho HBO Mỹ trong tác phẩm Here and Now. Năm 2020, anh sáng tác nhạc phim Ròm, làm huấn luyện viên Rap Việt, đưa học trò Dế Choắt lên ngôi quán quân. Ngoài ca hát, anh theo đuổi nhiều môn nghệ thuật đương đại, từ thực hành điêu khắc đến vẽ.

Nguồn: https://vnexpress.net/wowy-co-vu-ung-hoang-phuc-4458791.html