Xét xử tài xế chở khách đi du lịch, trộm tiền ở quán cà phê

303

Phương dừng xe lại địa điểm đồi cát để cho khách tham quan. Vào trong quán cà phê ngồi đợi, lợi dụng sơ hở của chủ quán, Phương ăn trộm tiền.

Sáng ngày 8/11, Toà án nhân dân Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đưa vụ án trộm cắp tài sản ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Chí Phương, SN 1977, trú phường 15, quận Gò Vấp, Tp.HCM.

Theo cáo trạng, vào lúc 6h ngày 5/6, Phương điều khiển xe ô tô khách, loại 16 chỗ mang biển kiểm soát 51B-301.51 chở khách du lịch từ Tp.HCM đến khu vực đồi cát bay thuộc khu phố 15, phường Mũi Né, Tp.Phan Thiết.

Lúc này, Phương dừng xe lại địa điểm đồi cát để cho khách tham quan. Sau đó, Phương chạy xe đến bên hông quán Trọng Nghĩa do chị Nguyễn Thị Hai làm chủ để xe ô tô và vào trong quán uống cà phê đợi khách.

Đến 7h cùng ngày, Phương nhìn thấy có 1 cái ví cầm tay bằng vải để trong tủ kính không có khoá tại quầy bán nước giải khát, thấy không có người trông coi nên Phương đã nảy sinh ý định lấy trộm cái ví cầm tay.

Tiếp đó, Phương đi đến quầy bán nước giải khát lấy cái ví rồi đi ra phía sau quán, vào nhà vệ sinh mở ví ra thấy bên trong có nhiều tờ tiền với nhiều mệnh giá khác nhau. Phương lấy hết số tiền bỏ vào túi quần và để cái ví lại vị trí cũ. Sau đó, Phương điều khiển xe ô tô chở khách rời khỏi quán.

Đến 8h cùng ngày, chị Hai phát hiện bị mất tiền. Trích xuất camera thì phát hiện tài xế xe ô tô mang biển kiểm soát 51B-301.51 đã lấy trộm tiền nên chị Hai trình báo Công an phường Mũi Né. Đồng thời, giao nộp đoạn video trích xuất từ camera ghi lại hình ảnh tài xế xe trộm tiền của chị Hai.

Phiên toà xét xử vào sáng ngày 8/11.

Ngay lập tức, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Mũi Né phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Tp.Phan Thiết xác minh, phát hiện Phương đang dừng xe tại quán cà phê Ocean Dunes thuộc phường Phú Thuỷ, Tp.Phan Thiết nên đưa Phương về trụ sở Công an để làm việc.

Tại đây, Phương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hội đồng xét xử cho rằng, bị cáo có hành vi lén lút lấy trộm số tiền 13.250.000 đồng của chị Nguyễn Thị Hai thì bị phát hiện thu giữ.

Hành vi nêu trên của Phương đã xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

Về phần dân sự, cơ quan điều tra đã trả lại số tiền 13.250.000 đồng cho chị Hai. Chị Hai đã nhận được tiền, không yêu cầu bồi thường dân sự và có đơn bãi nại cho Phương.

Trước khi phạm tội, Phương đã từng bị Công an quận Bình Tân, Tp.HCM xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1.500.000 đồng về hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Phương 9 tháng tù nhưng cho được hưởng án treo.

Theo Nguyễn Đắc Phú

Nguồn tin https://www.nguoiduatin.vn/xet-xu-tai-xe-cho-khach-di-du-lich-trom-tien-o-quan-ca-phe-a579252.html