Siêu mẫu Hà Anh “xỉa” thẳng mặt Ông Nawat vì body-shaming Thiên Ân: “Mắc gì phải hạ thấp cô ấy?”

345

Sự việc chủ tịch Miss Grand International – ông Nawat Itsaragrisil đã có những lời nói miệt thị về ngoại hình Thiên Ân đang khiến công đồng mạng Việt Nam nổi giận.

Trên facebook cá nhân, siêu mẫu Hà Anh đã nêu quan điểm cá nhân về phát ngôn của chủ tịch Miss Grand International – ông Nawat Itsaragrisil khi đánh giá về ngoại hình của hoa hậu Đoàn Thiên Ân.

Theo đó, Hà Anh cho rằng, ông Nawat Itsaragrisil thực sự không ổn khi ở vị trí là chủ tịch một cuộc thi lớn nhưng đã dùng những từ ngữ quá đà khi nhận xét về ngoại hình của thí sinh nữ. Nữ siêu mẫu mong muốn chủ tịch Miss Grand International hãy gửi lời xin lỗi đến Thiên Ân.

Hà Anh đã có bài viết chia sẻ dài nêu quan điểm về phát ngôn của ông Nawat.

“Dẫu biết một cuộc thi sắc đẹp là chấm sắc đẹp gương mặt, hình thể và trí tuệ (50% – 30% – 20%), nhưng với cương vị là một chủ tịch cuộc thi sắc đẹp, ông công khai chỉ trích những nhược điểm cơ thể của một thí sinh – cũng là một người phụ nữ như một món hàng hóa, thì điều này không ổn chút nào.

Khi tôi xem phần chữ chạy phiên dịch ở video của ông, tôi cứ nghĩ rằng đây là trò đùa, không thể nào có việc ông nói ra những điều này với Ân và fan Việt Nam.

Cuộc thi của ông thì luật chơi của ông, nhưng người ta cũng là cô gái trẻ, cố gắng hết mình để làm đẹp, tăng uy tín, xôm tụ thêm cho cuộc thi của ông. Cứ bảo người ta chưa vào top vì chưa hội tụ đủ tiêu chí của ông là được rồi, mắc gì phải hạ thấp cô ấy trong mắt người dân nước cô ấy và quốc tế?” – Siêu mẫu Hà Anh viết.

Thiên Ân đã dừng chân tại top 20 cuộc thi Miss Grand International 2022 .

Tối 25/10, đêm chung kết Miss Grand International 2022 đã diễn ra, người đẹp đến từ Brazil xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trong khi đó, đại diện của Việt Nam – Đoàn Thiên Ân chỉ dừng chân ở top 20 chung cuộc. Đây là kết quả nằm ngoài dự đoán của nhiều fan sắc đẹp và ai cũng cảm thấy tiếc nuối cho Thiên Ân.

Ngay sau khi đêm chung kết diễn ra, đông đảo netizen Việt đã tỏ ra bất bình và không phục trước kết quả từ ban tổ chức. Nhiều người đồng loạt hủy theo dõi trang chủ của cuộc thi. Lượng người theo dõi từ 6,5 triệu liên tục giảm xuống còn 4,5 triệu trong vài giờ.

Ông Nawat Itsaragrisil chia sẻ lý do Thiên Ân bị out top 10.

Trước phản ứng “cực gắt” từ người hâm mộ Việt Nam, chủ tịch Miss Grand International – ông Nawat Itsaragrisil liền có động thái gây chú ý. Trên mạng xã hội, ông Nawat đã chia sẻ lý do khiến Thiên Ân bị loại khỏi top 10 là vì không đáp ứng được tiêu chí hình thể. Thậm chí, chủ tịch Miss Grand International còn nhấn mạnh, Thiên Ân là thí sinh duy nhất có “phần thân trên dài hơn thân dưới, phần hông to”.

Chủ tịch cuộc thi còn chia sẻ thêm: “Rất công bằng rồi đó, nếu đưa Việt Nam vào top 10 thì tôi mới không công bằng. Hoa hậu của các bạn có chất lượng hay không mà nói muốn công bằng? Giám khảo không có vị trí nào cho cô ấy, tôi đã cố đẩy vào top 20 rồi. Cô ấy rất chậm chạp trong quá trình thi.

Philippines cũng top 20 như các bạn. Có nhiều nước Châu Á còn không vào được top 20. Malaysia đẹp hơn, Lào đẹp hơn, Ấn Độ đẹp hơn, mà đều không vào top 20, còn cô ấy đã được top 20 rồi”.

Những chia sẻ của ông Nawat ngay lập tức gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Rất đông ý kiến chỉ trích chủ tịch Miss Grand International về việc đã miệt thị ngoại hình Thiên Ân và kêu gọi tẩy chay cuộc thi.

Theo Hana

Nguồn tin https://thanhnienviet.vn/2022/10/27/sieu-mau-ha-anh-phan-ung-cuc-gat-khi-chu-tich-miss-grand-nawat-body-shaming-thien-an