4 năm yêu xa, tiểu thư nhà giàu một lòng đợi người yêu, vừa kết hôn liền mang nợ 4 tỷ

642

Sang Mỹ du học, Xuân Quyên đem theo mối tình vừa chớm nở ở Việt Nam. 4 năm yêu xa, cô đếm từng ngày, đợi đoàn tụ với bạn trai.

Cuộc gặp định mệnh trên bãi biển

Tôn Nữ Xuân Quyên (33 tuổi) hay còn được biết tới là ái nữ của ông Tôn Thạnh Nghĩa – “Vua cúc áo”. Xuân Quyên từng xuất hiện trên chương trình Shark Tank năm 2021, gọi vốn cho mô hình kinh doanh sáng tạo, lưu giữ nghệ thuật khảm trai truyền thống của gia đình qua từng chiếc bút.

Bên cạnh hành trình khởi nghiệp ấn tượng, mối tình 4 năm yêu xa của Xuân Quyên và Phan Phúc Thịnh (36 tuổi, quê Đồng Nai) cũng khiến không ít người ngưỡng mộ.

Xuân Quyên là ái nữ của ông “vua cúc áo” Tôn Thạnh Nghĩa.

Khi đang học lớp 12 – THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Xuân Quyên bỏ ngang, sang Mỹ du học theo diện học bổng toàn phần. Trước khi bước tiếp vào giai đoạn chuẩn bị cho 4 năm đại học, cô về Việt Nam nghỉ dưỡng. Quyên cùng một nhóm “bạn độc thân” lên kế hoạch đi chơi Vũng Tàu, trong đó có cả anh Phúc Thịnh. Cả hai chưa từng nói chuyện trước đó cho đến khi gặp nhau ở bãi biển.

“Mình đang ngồi ở trên biển chơi, tự nhiên anh tắm xong thì bị chuột rút nên lên ngồi chung với mình. Rồi 2 bên bắt chuyện với nhau, thấy hợp nên nói chuyện với nhau cả tiếng đồng hồ”, Quyên kể.

Quyên quen Thịnh khi cô mới 18 tuổi.

Còn 2 tuần nữa phải trở về Mỹ để tiếp tục chương trình học nên cô nàng liền ngỏ ý trước với Thịnh: “Ngày mai, anh có muốn hẹn đi chơi với em không?”. Thịnh vui vẻ đồng ý và ngày hôm sau cả hai rủ nhau đi chơi cầu lông.

Cứ nghĩ cuộc hẹn chỉ 1 tiếng nhưng Quyên không ngờ cả hai cứ say sưa trò chuyện tận 5 – 6 tiếng đồng hồ. Cô cảm thấy rất hợp và có cảm tình với chàng trai này, liền viết một dòng chữ lên tờ giấy, ghi nắn nót:”Em thích anh”.

Chẳng ngờ, Thịnh từ chối cô phũ phàng và nói thẳng với Quyên: “Quên anh đi”. Lý do mà chàng trai đưa ra là vì anh mới chia tay bạn gái cũ được 4 – 5 tháng và chưa sẵn sàng bước vào mối quan hệ mới. Quyên hụt hẫng nhưng vẫn nhắn thêm cho Thịnh một dòng: “Vậy khi nào anh cảm thấy sẵn sàng thì anh báo em”.

Sự kiên trì, chân thành của Quyên khiến chàng sinh viên năm 2 khi ấy xiêu lòng. Thịnh đột ngột đổi ý, nhắn lại: “Ok, vậy mình sẽ tìm hiểu”. Cứ như thế, cả hai chấp nhận bước vào mối quan hệ hẹn hò mà không tính được những khó khăn trước mắt.

Quyên từng du học tại trường Đại học Brigham Young (Mỹ).

4 năm yêu xa đầy trắc trở

Quyên trở về Mỹ còn Thịnh tiếp tục hoàn thành việc học đại học ở Việt Nam. Cả hai duy trì lửa tình cảm qua những dòng tin nhắn, cuộc gọi mỗi ngày. Cách 2 năm, Quyên định sẽ về Việt Nam một lần, cô nhắn nhủ người yêu chờ đến lúc đó rồi cả hai cùng gặp.

Đếm từng ngày để đến kỳ nghỉ 3 tháng về Việt Nam, tuy nhiên đúng lúc đó, Thịnh cũng lại nhen nhóm một dự định khác. Anh đi xa để thực hiện một dự án chỉ trước một tuần khi Quyên về.

“Có một chương trình anh ấy để dành tiền, đi giúp đỡ những người khác trong vòng 2 năm và không muốn bận tâm tới chuyện yêu đương. Đó là việc tốt và anh cũng muốn làm trước khi kết hôn. Nhưng anh lại được gọi đi đúng 1 tuần trước khi mình về. Thời điểm đó mình rất buồn, vừa đi làm vừa khóc. Lúc đó sốc, không tập trung được gì hết”, Quyên kể.

Cặp đôi yêu xa trong 4 năm.

Thịnh vẫn an ủi và khuyến khích người yêu nên tập trung vào công việc học tập, nếu gặp được người nào tốt hơn anh thì có thể hẹn hò, mở lòng. Và quả thật, trong quãng thời gian cô đơn 4 năm bên Mỹ, Quyên đã có đôi lần xiêu lòng khi gặp gỡ những người mới.

“Mình có say nắng, vì quả thật cô đơn quá… Cũng gặp 3, 4 người tuyệt vời, có người là Thạc sĩ, không có điểm xấu nào, cũng có 2 – 3 người Việt. Có anh ngày nào cũng đi bộ từ thư viện về nhà với mình lúc 12h đêm, chờ mình suốt 6 tháng như vậy.

Mình cũng rất rung động, nói với Thịnh: Tạm dừng chút xíu để em có thời gian suy nghĩ”, và anh ý đồng ý luôn”, Quyên tâm sự.

Nhưng chính vào giây phút đưa ra quyết định ấy, Quyên mới biết cô vẫn còn rất nhiều tình cảm với Thịnh. Mọi kỷ niệm, ký ức ùa về, 3 ngày sau khi chìm trong mớ suy nghĩ hỗn độn, cô nhắn tin cho Thịnh. Cả hai đã ngồi lại, cùng nhau nhìn nhận các vấn đề, Quyên đồng ý chờ Thịnh thêm 2 năm nữa cho đến khi anh hoàn thành dự án.

Vất vả vừa học vừa làm trên đất khách, ngày tốt nghiệp Xuân Quyên cầm tấm bằng loại ưu chuyên ngành tài chính. Cô rời Mỹ trở về Việt Nam, đánh dấu mốc mới trong mối quan hệ. Sau 4 năm yêu xa, cặp đôi mới có dịp được ở gần nhau, làm nhiều điều cùng nhau. Nhưng sự tiếp xúc ít ỏi trước đó lại chính là rào cản khiến Thịnh và Quyên ngại ngùng.

“Có một bức tường mà tụi mình phải vượt qua. 4 năm không ở cạnh nhau nên cả 2 không cảm thấy thoải mái lắm, chỉ là về mặt cảm xúc thôi. Nên cả hai phải ngồi lại học cách giải quyết mọi thứ với nhau, chia sẻ với nhau. Anh nói cho anh thời gian, còn mình về Việt Nam vì anh mà. Lúc đó hơi khó chịu”, Quyên nói.

Cặp đôi quyết tâm nắm tay nhau vượt qua nhiều trở ngại. 8 tháng sau đó, Thịnh chính thức ngỏ lời cầu hôn Quyên. Cả hai lên kế hoạch sinh em bé, cùng lúc khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm.

“Lúc đó mình vừa quen với chồng, lại bắt đầu có bầu nên khởi nghiệp đưa ra những quyết định rất sai. Khi ấy mất hết sạch tiền, phải ước chừng 3-4 tỷ. Mất sạch những gì mình có. 7 năm sau đó, mình phải đi làm để trả lại những gì đã làm sai ở thời điểm đó”, Quyên cho hay.

Tổ ấm hạnh phúc của Xuân Quyên.

Năm 2018, Quyên lập công ty khởi nghiệp thứ 3. Cô vừa học cách quản lý kinh doanh lẫn quán xuyến việc gia đình. Tiểu thư nhà “vua cúc áo” hiện đã làm mẹ của hai bé trai.

Nguồn: Vợ chồng son; Ảnh: FBNV

http://ttvn.toquoc.vn/4-nam-yeu-xa-tieu-thu-nha-giau-mot-long-doi-nguoi-yeu-vua-ket-hon-lien-mang-no-4-ty-82022175112151664.htm