Bạc Liêu: Bắt nhân viên ngân hàng làm giả hồ sơ vay vốn

283

Tính đến ngày 31/10/2022, Hạ đã làm giả các giấy tờ, tài liệu để lập hồ sơ vay vốn cho khách hàng, gây thiệt hại cho ngân hàng hơn một tỷ đồng.

Chiều 16/11, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Lâm Sơn Nhật Hạ, SN 1983, ngụ thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu để điều tra, làm rõ hành vi “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Theo điều tra ban đầu, Hạ là chuyên viên khách hàng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Bạc Liêu được giao nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay tiền và gửi tiền tại tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2016 đến tháng 9/2017, Hạ đã làm giả các giấy tờ, tài liệu để lập 12 hồ sơ vay vốn giả mạo khách hàng lao động tự do thành cán bộ, công chức nhà nước để được vay vốn tín chấp.

Tính đến ngày 31/10/2022, khách hàng đã tất toán 6 hồ sơ, còn lại 6 hồ sơ dư nợ, gây thiệt hại cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt hơn một tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả Hữu Việt Tâm

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/bac-lieu-bat-nhan-vien-ngan-hang-lam-gia-ho-so-vay-von-a580779.html