Bầu trời bất ngờ chuyển màu đỏ rực, người dân sợ hãi cho rằng đây là điềm báo tai họa

463

Mặc dù nghi ngờ do hỏa hoạn lớn, nhưng chính quyền thành phố đã khẳng định không hề có vụ cháy rừng nào ở địa phương.

Mới đây, một hiện tượng kì lạ tại Trung Quốc đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía dư luận và khiến nhiều người tỏ ra lo lắng.

Theo báo cáo, bầu trời ở Chu Sơn, miền đông Trung Quốc, cuối tuần qua bỗng nhiên chuyển đỏ một cách bất thường và khiến người dân địa phương sợ hãi. Loạt video và hình ảnh về bầu trời đỏ ở Chu Sơn đã nhanh chóng thu hút hơn 150 triệu lượt trên MXH Sina, tính tới thời điểm tối 8/5.

Bầu trời đột ngột chuyển màu đáng sợ.

Mặc dù nghi ngờ do hỏa hoạn lớn, nhưng chính quyền thành phố đã khẳng định không hề có vụ cháy rừng nào ở địa phương,

Sự việc đã nhanh chóng thu hút rất nhiều sự chú ý và khiến dư luận hoang mang. Nhiều người bàn tán và cho rằng đây chính là điềm báo tai họa sắp xảy ra.

Tuy nhiên, các tờ báo lớn đã nhanh chóng đính chính và dẫn thông tin từ văn phòng khí tượng Chu Sơn rằng bầu trời chuyển đỏ là do hiện tượng khúc xạ và tán xạ ánh sáng, rất có thể từ đèn tàu đỗ trong cảng.

Người dân hiếu kỳ theo dõi sự việc.

“Khi điều kiện thời tiết tốt, có nhiều nước trong không khí sẽ tạo thành các aerosol làm khúc xạ và tán xạ ánh sáng từ đèn tàu đánh cá, từ đó tạo ra bầu trời màu đỏ”.

Nguồn: SCMP

http://ttvn.toquoc.vn/bau-troi-bat-ngo-chuyen-mau-do-ruc-nguoi-dan-so-hai-cho-rang-day-la-diem-bao-tai-hoa-22022125154853424.htm