Cán bộ xã “s.à.m s.ỡ” nữ sinh lớp 10 nhưng lại nói “chỉ thơm để chúc mừng cháu vì đã có kết quả học tập tốt”

1,131

Ngày 2/8, thông tin từ Huyện uỷ Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thường Xuân vừa họp và quyết định kỷ luật đối với ông Lương Văn Tòi, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thắng, người bị tố có hành vi “c.ưỡng h.ôn” nữ sinh lớp 10.

Sàm sỡ nữ sinh lớp 10, Chủ tịch MTTQ xã bị cách hết chức vụ trong Đảng - Pháp luật
video quay lại cảnh ông Tòi có hành vi thiếu chuẩn mực với nữ sinh lớp 10

Theo quyết định, Huyện ủy Thường Xuân xác định ông Lương Văn Tòi đã vi phạm đạo đức, lối sống và bị kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.\

Hình ảnh ông L.V.T. có hành động thiếu chuẩn mực với nữ sinh lớp 10 được camera của gia đình ghi lại - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh ông L.V.T. có hành động thiếu chuẩn mực với nữ sinh lớp 10 được camera của gia đình ghi lại – Ảnh cắt từ clip

Trước đó, một gia đình ở thôn Làng Sương (xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) đã trích xuất camera an ninh của gia đình thì phát hiện, vào chiều ngày 28/6, có một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà.

Sau đó, em L.T. (là con gái trong gia đình, đang học lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước, người đàn ông này đã chủ động tiến lại gần và có hành động khoác vai, thân mật. Sau đó nữ sinh chạy lên hè nhà, rồi bị người đàn ông kéo lại và có hành vi ôm hôn. Thấy vậy, em T. đã đẩy ông Tòi ra và đi vào nhà.

Chủ tịch UBMTTQ xã bị tố sàm sỡ nữ sinh 16 tuổi tại Thanh Hóa: Mục đích chỉ là để chúc mừng, động viên - Sự kiện nóng - Việt Giải Trí
ảnh thân mật

Xác định người đàn ông xuất hiện trong clip là ông Lương Văn Tòi – đang công tác tại UBND xã Xuân Thắng nên gia đình nữ sinh đã gửi đơn tố giác đến cơ quan chức năng.

Đến ngày 4/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đã thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày đối với người này.

Làm việc với cơ quan chức năng huyện Thường Xuân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thắng lý giải, hôm đó (ngày 28/6), ông đến nhà hàng xóm cũng là người thân của ông ở xã Xuân Thắng chơi. Khi cháu gái ra mời uống nước, thấy cháu bé lớn, phổng phao hơn các bạn cùng lứa, ông Tòi lại gần đo xem cháu cao hơn mình nhiều không. Về hành động hôn nữ sinh, ông Tòi cho rằng chỉ thơm để chúc mừng cháu vì đã có kết quả học tập tốt, “mong cháu sẽ cố gắng hơn nữa”.

Được biết hồi năm 2019, trong công tác kiểm điểm cuối năm, vị Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thắng cũng bị kết luận có hành vi thái quá, không chuẩn mực với một nữ đồng nghiệp cùng xã.

Nguồn: PV tổng hợp