Cô gái lừa các shop hàng hiệu

452

Huỳnh Thị Thanh Trúc, 26 tuổi, đặt mua online các sản phẩm LV, Gucci… rồi làm giả tin nhắn đã chuyển khoản, gửi hình ảnh cho các shop, sau đó đến nhận hàng.

Ngày 29/4, Trúc bị Công an quận Bình Thạnh tạm giữ hình sự về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Huỳnh Thị Thanh Trúc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy

Trước đó, shop hàng hiệu tại quận Bình Thạnh nhận được đơn đặt hàng có giá trị lớn, đề nghị thanh toán bằng hình thức chuyển khoản. Khách sau đó gửi hình ảnh chụp màn hình tin nhắn ngân hàng, thể hiện đã chuyển tiền đến số tài khoản cửa hàng vừa cung cấp.

Một lúc sau Trúc đến, nhận là người khách trên, đề nghị được lấy hàng. Ông chủ shop kiểm tra tài khoản, không thấy có tiền được chuyển đến. Xem kỹ hình ảnh thể hiện việc chuyển khoản của Trúc, ông phát hiện có nhiều nghi vấn nên giữ cô này lại, báo cảnh sát.

Làm việc với cơ quan điều tra, Trúc thừa nhận đã lên mạng tải hình ảnh thể hiện việc chuyển tiền (tùy ngân hàng, tùy mẫu), chỉnh sửa thông tin cho phù hợp với số tài khoản cần chuyển, rồi gửi cho shop hàng hiệu. Khi đến nhận hàng, nếu chủ shop phát hiện chưa nhận được tiền, Trúc sẽ viện cớ “ngân hàng bị nghẽn mạng nên tiền chưa đến nơi”, sau đó sẽ tìm cách rút lui.

Quá trình xác minh, cảnh sát phát hiện Trúc đang bị Công an quận 1 truy bắt vì thực hiện hai vụ lừa đảo tương tự khác. Khoảng giữa tháng 4, Trúc lấy tên Thảo, đặt mua online của cửa hàng trên Sương Nguyệt Ánh (quận 1) túi xách LV trị giá hơn 50 triệu đồng và đôi dép Gucci giá gần 10 triệu. Nhân viên cửa hàng yêu cầu chuyển khoản vào số tài khoản giám đốc ở Hà Nội.

Trúc làm giả ảnh đã chuyển thành công hơn 60 triệu đồng vào số tài khoản này gửi cho nhân viên, sau đó đặt xe ôm công nghệ đến nhận hai món hàng mang về quận Gò Vấp. Trúc mang túi xách và dép bán lại cho cửa hàng khác được gần 30 triệu đồng.

Bằng chiêu tương tự, ngày hôm sau, Trúc tiếp tục liên hệ cửa hàng này đặt mua nhẫn vàng hiệu Cartier giá 32 triệu đồng và lắc Tiffanny & Co giá 75 triệu đồng rồi chiếm đoạt.

Hiện, Công an quận 1 đã bàn giao hồ sơ cho đồng nghiệp quận Bình Thạnh điều tra chung. Số tài sản Trúc chiếm đoạt đã được thu hồi một phần.

Nhật Vy