Cờ tướng Việt Nam đặt mục tiêu dẫn đầu SEA Games 31

399

Các kỳ thủ của đội Cờ tướng Việt Nam đang chuẩn bị cao độ hướng đến SEA Games 31 với mục tiêu có được vị trí cao nhất.0:00

Đội Cờ tướng Việt Nam đã công bố danh sách đội hình thi đấu SEA Games 31. Theo đó, ban huấn luyện đã chọn những gương mặt ưu tú đại diện thi đấu gồm Lại Lý Huynh, Hà Văn Tiến, Nguyễn Nhật Minh Quang, Đặng Cửu Tùng Lân, Vũ Quốc Đạt, Nguyễn Thành Bảo, Nguyễn Hoàng Yến, Lê Thị Kim Loan.

Cờ tướng Việt Nam đặt mục tiêu dẫn đầu SEA Games 31

Phụ trách bộ môn Cờ tướng (Tổng cục Thể dục Thể thao) – ông Tô Quốc Khanh cho biết các tuyển thủ của đội tuyển đang có tâm lý ổn định và tự tin tranh tài tại Đại hội lần này. Mục tiêu của cờ tướng Việt Nam là phấn đấu đạt thành tích cao nhất trên bảng tổng sắp huy chương của môn thi đấu này.

Trong tháng 4, các kỳ thủ đã tham gia giải tập huấn đội tuyển. Nguyễn Nhật Minh Quang cùng Lại Lý Huynh là 2 kỳ thủ xuất sắc lọt vào trận thi đấu cuối và ngôi nhất thuộc về Lại Lý Huynh.

Năm nay, đội Cờ tướng Việt Nam có sự trở lại của kỳ thủ nhiều kinh nghiệm Nguyễn Thành Bảo nên đây là một trong những niềm hy vọng giành huy chương của đội chủ nhà. Trước đó, huấn luyện viên Võ Minh Nhất cho biết việc tập luyện chuyên môn của từng kỳ thủ đang đáp ứng yêu cầu của Ban huấn luyện. Cờ tướng Việt Nam cũng hy vọng SEA Games 31 là bước đà thuận lợi để có thêm sự chuẩn bị cho ASIAD 2022 vào tháng 9 năm nay.

Môn cờ tướng tại SEA Games 31 thi đấu theo hệ Thụy Sĩ với 7 ván hoặc thi đấu vòng tròn dựa trên số lượng kỳ thủ tham dự. Ngày 13/5, cuộc họp kỹ thuật trước thi đấu của môn này được tổ chức tại địa điểm tranh tài. Theo quy định, nội dung cờ tiêu chuẩn thi đấu 60 phút + 30 giây, cờ nhanh 15 phút + 10 giây và cờ chớp là 5 phút + 2 giây cho mỗi bên. Môn cờ tướng chính thức thi đấu từ ngày 14/5 đến 20/5 tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, Quảng Ninh./.

PV/VOV.VN