Đắk Lắk: Tạm giữ 5 đối tượng bỏ lại xe tải cùng 28 con chó

299

Phát hiện một chiếc xe tải có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng các đối tượng trộm chó đã tăng ga bỏ chạy.

Ngày 6/11, thông tin từ Công an huyện Lắk (Đắk Lắk) cho biết đơn đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Các đối tượng lái xe tải trộm chó bị CSGT truy bắt (Ảnh: Đức Nguyễn).

Trước đó, rạng sáng 2/11, khi đang tuần tra trên Quốc lộ 27 (đoạn qua xã Đắk Nuê, huyện Lắk), một tổ công tác của Phòng CSGT – Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe tải mang BKS 47C-244.95 có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng kiểm tra.

Lúc này, chiếc xe không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga bỏ chạy nên lực lượng CSGT đã đuổi theo. Sau đó, các đối tượng đã để lại chiếc xe và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Bên trong thùng xe tải có 28 con chó, trong đó có 11 con đã chết với tổng trọng lượng gần 400kg.

Công an huyện Lắk đã tiến hành điều tra, làm rõ được các đối tượng trên xe tải gồm: Nguyễn Hữu Hoàng (46 tuổi), Nguyễn Hữu Hòa (24 tuổi, con trai Hoàng), Trịnh Minh Phi (36 tuổi), Văn Quốc Vương (31 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đắk Lắk) và Đinh Văn Quy (17 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Nam).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, đã mang các dụng cụ chích điện và dùng xe tải đi dọc các tuyến đường tại huyện Lắk để bắt trộm chó. Số chó bắt được, nhóm này đã liên hệ bán cho các hàng quán tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, làm rõ.

Theo Trương Nguyễn

Nguồn https://dantri.com.vn/phap-luat/tam-giu-5-doi-tuong-bo-lai-xe-tai-cung-28-con-cho-20221106151201924.htm