Dì ghẻ hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết tiếp tục hầu tòa

286

Sau thời gian điều tra bổ sung, TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Ngày 14/11, TAND TPHCM đã có quyết định mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha của nạn nhân) về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Theo đó, phiên tòa được ấn định ngày 25/11 do ông Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tọa. Hợp thành HĐXX còn có thẩm phán Đặng Thị Bích Loan và 3 hội thẩm nhân dân. Phiên tòa sẽ được xét xử công khai.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tiếp tục hầu tòa (Ảnh: Hải Long).

Cuối tháng 7, TAND TPHCM quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung. Lý do, tòa yêu cầu giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của bị hại (bé gái N.T.V.A., SN 2013) đối với các thương tích bị gây ra các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, ngày 26/8, cơ quan điều tra đã tiến hành trưng cầu giám định. Ngày 7/9, Phân Viện khoa học Hình sự trả lời từ chối thực hiện giám định theo nội dung yêu cầu. Lý do, hồ sơ bệnh án của bị hại tại bệnh viện không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Theo hồ sơ vụ án, bé N.T.V.A. là con gái của Thái và chị N.T.H.. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái.

Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh. Thời gian này, bé A. cũng sống chung với cha và Quỳnh Trang.

Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa hồi tháng 7 (Ảnh: Hải Long).

Tháng 10/2021, Trang không có việc làm nên kèm bé A. học online tại nhà. Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học…

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang tra tấn, hành hạ bé gái bằng nhiều hình thức, nhiều giờ khiến bé gái bất tỉnh. Thấy vậy, Trang gọi điện cho Thái.

Khi về nhà, Thái thấy con gái trong tình trạng hôn mê liền sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây trở ngại trong quá trình điều tra.

Theo Xuân Duy

Nguồn https://dantri.com.vn/phap-luat/di-ghe-hanh-ha-be-gai-8-tuoi-den-chet-tiep-tuc-hau-toa-20221114160144916.htm