Được bầu làm Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh cam kết gì để đưa Thủ đô phát triển?

582

SKĐS – Với trọng trách là người đứng đầu UBND TP. Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh cam kết, bản thân nguyện cống hiến hết sức mình, tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phát huy cao nhất những kiến thức, khả năng và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác.

Chiều 22/7, tại kỳ họp thứ 8, các đại biểu HĐND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đối với ông Trần Sỹ Thanh – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội. Với 100% đại biểu có mặt tán thành (93/93), đồng chí Trần Sỹ Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu HĐND Thành phố thực hiện quy trình bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngay sau khi HĐND TP. Hà Nội công bố kết quả kiểm phiếu, tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã phát biểu nhận nhiệm vụ.

Mở đầu bài phát biểu của mình sau khi được HĐND bầu làm chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến HĐND và các đại biểu đã tin tưởng, giao nhiệm vụ cho mình. Ông cho biết, đây là niềm vinh dự, đồng thời mang trách nhiệm hết sức lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân Thủ đô.

“Trước lịch sử ngàn năm văn hiến, với quy mô và tầm vóc vĩ đại của Thủ đô, chúng ta – trong đó có tôi thấy mình nhỏ bé, nhưng nhận thức được nhiệm vụ được giao là to lớn”, ông Trần Sỹ Thanh phát biểu.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu nhận nhiệm vụ.

Với trọng trách được giao là người đứng đầu UBND TP. Hà Nội, ông cam kết, bản thân nguyện cống hiến hết sức mình, tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phát huy cao nhất những kiến thức, khả năng và kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác; Nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Thủ đô…

Người vừa được bầu làm Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh sẽ ưu tiên tạo đột phá trên 3 lĩnh vực, đó là ưu tiên hiện đại hóa, phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng các công trình tiêu biểu; nâng cao hiệu quả quản trị xã hội, quản lý đô thị; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

“Trên cương vị Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, tôi sẽ gìn giữ và phát huy những thành tựu, kết quả đạt được của Thủ đô qua các thời kỳ; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa trong nhiệm kỳ 2021-2026; góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, ông Trần Sỹ Thanh cam kết.

Ông Trần Sỹ Thanh cho rằng, thực hiện mục tiêu đó, yêu cầu hệ thống chính quyền Thành phố phải đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường phân cấp, ủy quyền, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ Thành phố đến cơ sở. Tổ chức phân công, phân nhiệm rõ ràng; kiểm tra, khen thưởng và kỷ luật nghiêm minh.

Tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: “Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi tiêu cực, vô cảm, nhũng nhiễu trong thực thi công vụ; nhất là việc cá thể hóa trách nhiệm cá nhân người đứng đầu các cơ quan hành chính của thành phố”.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, hiện nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội xây dựng Thủ đô còn đối mặt nhiều khó khăn và thách thức, nhưng cơ hội và thuận lợi vẫn là chủ yếu. Bởi vì chúng ta có 3 điểm tựa quan trọng: điểm tựa về chính trị; điểm tựa về pháp lý; điểm tựa tinh thần.

“Chúng ta có truyền thống hào hùng, có lòng dân hướng tới một thủ đô lương tri và phẩm giá, với tinh thần Hà Nội cùng cả nước, cả nước cùng Hà Nội – đây là điểm tựa về tinh thần, nguồn lực vật chất to lớn. Vì vậy, chúng ta có quyền tin tưởng rằng Hà Nội sẽ chuyển mình và phát triển rực rỡ”, ông Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Lê Bảo
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn//duoc-bau-lam-chu-tich-ubnd-tp-ha-noi-ong-tran-sy-thanh-cam-ket-gi-de-dua-thu-do-phat-trien-169220723090604756.htm