Everwin sắp khởi công dự án 200 triệu USD ở KCN VSIP Nghệ An

447

Dự án cấu kiện điện tử của Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam sẽ được xây dựng trên diện tích hơn 43ha, tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An, với tổng mức đầu tư 200 triệu USD (tương đương 4.635 tỷ đồng).

Một góc Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh: Văn Dũng

Theo thông tin từ lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam, dự án cấu kiện điện tử của công ty tại khu công nghiệp VSIP Nghệ An sẽ được khởi công trong tháng 10/2022.

Dự án được UBND tỉnh Nghệ An trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào đầu tháng 1/2021, với tổng mức đầu tư 200 triệu USD, được thực hiện trên diện tích hơn 43,2ha.

Công suất thiết kế của dự án là 270 triệu sản phẩm/năm (100% sản phẩm xuất khẩu). Các sản phẩm chính của Everwin Precision Việt Nam gồm: Vỏ, linh kiện và bộ phận bằng kim loại, lắp ráp dây cáp, các bộ phận từ nhựa ứng dụng cho thiết bị thông minh và ô tô năng lượng mới. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ thu hút khoảng 15.000 lao động, trong đó khoảng 14.000 lao động trong nước và 1.000 lao động nước ngoài.

Dự kiến thời gian hoạt động của dự án đến ngày 28/6/2065. Tiến độ thực hiện dự án là 24 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Tại buổi lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung khẳng định, đây là dự án trọng điểm, phù hợp với mục tiêu, định hướng, lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tin tưởng, sau khi dự án được triển khai sẽ tạo nền tảng quan trọng để tỉnh cùng các nhà đầu tư hạ tầng KCN tiếp tục thu hút được thêm nhiều dự án đầu tư khác, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Trung đề nghị nhà đầu tư sớm triển khai xây dựng để đưa dự án vào hoạt động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng thời, nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án và hoạt động sản xuất luôn tuân thủ đầy đủ pháp luật về đầu tư nước ngoài, cũng như các chủ trương, chính sách pháp luật của Việt Nam và của tỉnh Nghệ An.

Dự án cấu kiện điện tử của Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An là một trong những dự án FDI có tổng mức đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An (sau dự án Nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 của Tập đoàn Goertek (500 triệu USD) và ngang với dự án Nhà máy sản xuất linh kiện sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Juteng của Tập đoàn Quốc tế Ju Teng tại KCN Hoàng Mai I (200 triệu USD).

(Theo Văn Dũng/ Nhà đầu tư)

Link gốc: https://nhadautu.vn/everwin-sap-khoi-cong-du-an-200-trieu-usd-o-kcn-vsip-nghe-an-d69705.html