Gặp người đàn ông 11 vợ, từng là đại gia một thời ở Hà Nội: Sử dụng 10 điện thoại với 20 cái sim

422

Dù đã hơn 70 tuổi nhưng ông Chuốt khá minh mẫn, khỏe mạnh. Ông Chuốt nổi tiếng vì có 11 vợ, 30 người con, nhà cửa, đất đai từ Bắc vào Nam.

Từng là người giàu nhất huyện Sóc Sơn (Hà Nội)

Lâu nay, xuất hiện câu chuyện đồn thổi về người đàn ông hơn 70 tuổi 11 vợ ở Hà Nội khiến nhiều người bán tín, bán nghi. Thậm chí, họ cho rằng đó là chuyện phiếm trên mạng xã hội.

Một ngày giữa tháng 4, lần theo địa chỉ, chúng tôi tìm về thôn Thắng Chí (xã Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội). Và đúng như lời đồn, xung quanh bán kính vài km, chỉ cần hỏi nhà ông “Chuốt 11 vợ” thì nơi đây ai ai cũng biết, mọi người đều chỉ về ngôi nhà “to nhất thôn Thắng Chí”.

Bước vào nhà, thứ đập vào mắt chúng tôi là khoảng sân lát gạch đỏ, cơ ngơi đồ sộ, rộng hàng nghìn mét vuông. Ông Dương Văn Chuốt mặc bộ quần áo “lao động” ra đón khách với tinh thần niềm nở.

Ngôi nhà của ông Dương Văn Chuốt.

Nền gạch đỏ được lát từ ngoài ngõ vào nhà, xung quanh tường được ông Chuốt lắp camera an ninh.

“Trà chứ nhể, nhà tớ chỉ có loại này”, ông nói rồi nhanh tay bóc gói trà thảo mộc mời khách. Ông Chuốt có dáng người nhỏ, săn chắc, nhanh nhẹn và làn da nâu. Ở nhà, ông ăn mặc khá đơn giản. Thế nhưng, ông rất khéo chuyện, mồm miệng ông liến thoắng giống như “cái gì ông cũng biết”.

Vừa nói chuyện, ông vừa bấm điện thoại, iPad và khoe mình sử dụng 10 điện thoại với 20 cái sim. Hiện tại dù đã ở tuổi thất thập cổ lai hi nhưng ông vẫn nhớ khoảng 200 số điện thoại mà chả cần tìm danh bạ.

Ông Dương Văn Chuốt.

Nói rồi ông dẫn chúng tôi đi dạo một vòng quanh ngôi nhà. Phía trong là căn nhà to đồ sộ với thiết kế khá cổ điển, trước nhà là khoảng sân rộng nhất trong cơ ngơi. Bên trái mặt tiền căn nhà là một xưởng cơ khí, ông thường làm việc, tự chế tạo các sản phẩm của mình. Trong xưởng có khá nhiều loại máy móc, ông cũng chẳng nhớ tất cả mua sắm hết bao nhiêu, chỉ nhớ là “khá nhiều”.

“Đây là cái động cơ xe máy cũ tôi chế lại thành cái máy bơm nước, còn đây là máy phun thuốc sâu… chả ai dạy tôi cả, tôi cứ mày mò tôi làm, cứ cái gì ra tiền là tôi làm”, ông Chuốt tự hào giới thiệu.

Bên trong có sân sau để vợ ông nuôi gà và trồng một số loại cây. Bên phải căn nhà là nơi tiếp khách. Phía trước nhà gần với đường lớn và cổng có khoảng sân để trồng cây.

Xưởng máy móc của ông Chuốt. Ông chia sẻ bản thân phải bươn trải, làm rất nhiều nghề mới có được thành quả như ngày hôm nay.

“Bác cái gì cũng làm được thế thì tiền để đâu cho hết? Người ta đồn bác giàu lắm”, tôi hỏi và nhận được câu trả lời của ông Chuốt đã có thời điểm ông là người giàu nhất huyện Sóc Sơn.

Trong nhà, ông Chuốt cũng không ngần ngại chi tiền mua các đồ công nghệ như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, các loại ghế massage thư giãn thậm chí cả flycam. Những thiết bị, công nghệ của ông mua đều thuộc dòng xịn nhất, mới nhất.

Ông Chuốt sử dụng rất thành thạo máy tính, flycam…

Bên cạnh việc chính là thợ cơ khí, ông còn làm ruộng và xoay xở đủ nghề để sinh sống. “Tôi làm nhiều nghề lắm, cứ cái gì ra tiền là tôi làm, từ bất động sản đến thợ cơ khí. Không ai dạy tôi cả, tôi cứ mày mò tôi làm”.

Hơn 70 tuổi, 11 vợ, vẫn khẳng định mình là “trai tân”

Nhắc đến câu chuyện 11 vợ, 27 con, ông Chuốt cho biết đó là thông tin cũ, giờ ông đã có 30 người con rồi. Mặc dù đang ở cùng vợ thứ 6 và con trai ở ngôi nhà rộng hàng nghìn mét vuông nhưng ông Chuốt vẫn khẳng định ở một mình.

“Mỗi người một việc, nhà tôi độc lập, tự do, không ai quản ai”, ông Chuốt cho hay.

“Tôi bây giờ vẫn ‘trai tân’ ấy chứ, không có đăng ký kết hôn với ai đâu. Bà đầu tiên là bà cả, khi ấy tôi 18 tuổi, bà ấy 17 tuổi, lấy nhau thì làm gì có đăng ký đâu. Cứ ở với nhau rồi sinh con đẻ cái, sau đó tôi mới đi công tác khắp nơi từ Móng Cái đến mũi Cà Mau rồi mới chỗ này chỗ kia”, ông Chuốt kể.

Ông Chuốt chụp ảnh cùng những người vợ.

Ông Chuốt cho hay, tất cả các bà đều chủ động, ông không tán tỉnh, những người trong gia đình ông đều một vợ hoặc một chồng, không hiểu sao “cái số của tôi lại như vậy”.

“Họ đều chủ động rồi nói với tôi là cho ’em xin đứa con'”. Tính đến thời điểm hiện tại, ông có 11 vợ, 30 người con, trong đó vợ trẻ nhất SN 1998.

Nhớ lại hành trình đến với những bà vợ, ông Chuốt kể, sau khi đến với người vợ cả năm 18 tuổi, năm 1980, khi đã có với bà cả 5 mặt con, ông Chuốt gặp người vợ thứ 2, quê Lý Nhân (Hà Nam), là một phụ nữ sinh năm 1960.

Hai năm sau đó (năm 1982), ông Chuốt lại phải lòng người phụ nữ ở Quảng Ninh, người này sau đó sinh cho ông hai người con. Do công việc ông phải đi lang bạt nhiều nơi vào cả miền Nam, ông tiếp tục có bà tư, bà năm, rồi có tới 11 bà. Trong đó có 3 bà ở cùng xã Minh Trí.

Hiện tại, ông Chuốt đang ở cùng ngôi nhà với người vợ thứ 6.

Giờ đây, 30 người con của ông Chuốt, trong đó có 1 người con nuôi, nhiều người đã có gia đình riêng và sự nghiệp thành đạt. Người con cả của ông năm nay 51 tuổi, trong khi người con út mới chỉ có vài tuổi. Ông cũng khoe những dòng tin nhắn thường chuyển tiền đều đặn phụ giúp nuôi con còn nhỏ.

Theo lời ông Chuốt, mỗi dịp lễ Tết hàng năm, con cháu của ông khắp nơi đều ùa về nhà ông thăm hỏi, vui chơi. Do đông con, đông cháu nên ông Chuốt làm hẳn một dãy nhà riêng, kê bàn ghế cho vợ, con về có chỗ ăn uống. Nơi đây cũng được làm thành phòng tiếp khách.

Ông Chuốt cũng khoe có rất nhiều nhà rộng rãi ở các tỉnh khác để cho các con. Cuộc sống có nhiều vợ nhưng ông Chuốt cho rằng không trói buộc, áp đặt gì những người này phải ở với ông.

“Mình ở với người ta thì gọi là vợ chứ thực ra mình có đăng ký kết hôn đâu”, ông Chuốt nói và cho chúng tôi thêm những dòng thư rất “lâm ly, mùi mẫn” của ông và những người vợ.

Ông Chuốt có vẻ ngoài rất khỏe mạnh, minh mẫn, nhanh nhẹn.

Thậm chí, ông cũng nhớ rất nhiều những bức thư tình trước đây gửi cho vợ. Mỗi tháng, bà vợ nào cần tiền hay yêu cầu gì cứ gọi điện, ông sẽ chuyển khoản chu cấp. “Như vậy cho đơn giản, thoải mái, chuyện tiền nong với tôi không phải là vấn đề”, ông Chuốt khẳng định.

Giờ đây, hàng ngày ông vẫn lao động, làm việc tại nhà. Dù đã hơn 70 tuổi nhưng ông Chuốt có vẻ ngoài rất khỏe mạnh, minh mẫn, nhanh nhẹn.

Bên cạnh những công việc của mình, ông Chuốt cũng khoe thời gian qua cứ có ai gặp khó khăn trong việc kiện tụng, cần trợ giúp pháp lý là ông tình nguyện làm đơn khiếu nại hộ. Hoặc ai tranh chấp ông lại đứng ra hòa giải, làm quan tòa bất đắc dĩ, không cần trả công cán gì.

Theo Đinh Huy

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/gap-nguoi-dan-ong-11-vo-tung-la-dai-gia-mot-thoi-o-ha-noi-su-dung-10-dien-thoai-voi-20-cai-sim-162220505000023602.htm