‘Hotgirl’ 21 tuổi lừa đảo hơn 100 người, chiếm đoạt tiền tỷ

496

Ngày 8/8, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Cao Thị Huyền Trang (21 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, từ tháng 9/2021, Cao Thị Huyền Trang đã sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Hoàng Thu Phương” để đăng tin lên các hội nhóm rao bán thanh lý đồ cũ như: tủ lạnh, tivi, ghế sofa,… với giá cực rẻ.

'Hotgirl' 21 tuổi lừa đảo hơn 100 người, chiếm đoạt tiền tỷ Ảnh 1
Đối tượng Cao Thị Huyền Trang

Thấy vậy, nhiều người đã nhắn tin qua tài khoản này để mua hàng. Lúc này, Trang yêu cầu người mua hàng phải đặt cọc trước từ 1-10 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng.

Sau khi người mua chuyển tiền, Trang gửi ảnh đã chuyển hàng lên xe và cho số điện thoại nhà xe (thực chất là số của đối tượng cùng hội với Trang). Khi người mua gọi cho số điện thoại này thì được xác nhận “hàng đã lên xe”.

Nhận được tiền đặt cọc, Trang chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền ảo USDT trên sàn giao dịch tiền ảo để che giấu nguồn gốc tiền, sau đó tiếp tục bán lại số tiền ảo này cho một đối tượng khác ở Hà Nội để lấy tiền VNĐ.

Với thủ đoạn này, từ tháng 9/2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước, với tổng số tiền khoảng 1,3 tỉ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo, ai là bị hại trong vụ việc trên, thì liên hệ với Công an tỉnh Thanh Hoá để được giải quyết.

Nguồn: saostar.vn