Huế: Khởi tố 3 đối tượng mang kiếm đi giải quyết mâu thuẫn

299

Với hành vi cố ý gây thương tích cho người khác, một nhóm đối tượng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bị cơ quan chức năng khởi tố, điều tra.

Ngày 8/11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị này đã bắt tạm giam 2 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Danh tính các đối tượng bị bắt giữ được xác định gồm: Nguyễn Hữu Quang (SN 2002), Dương Gia Nguyên (SN 2001) và Đoàn Đại Tiến (SN 2004), cùng trú tại xã Phú Dương, Tp.Huế.

Theo cơ quan công an, trước đó, khoảng 20h30 ngày 12/7, nhóm Nguyễn Hữu Quang mâu thuẫn cá nhân với nhóm Lý Trực Duy, SN 2004, trú xã Phú Dương, Tp.Huế.

Ngay sau đó, nhóm của Quang gồm 10 người đã sử dụng xe mô tô, mang theo hung khí, dao, kiếm tự chế tìm nhóm Duy để giải quyết. Khi đến cánh đồng Lưu Khánh, xã Phú Dương, Tp.Huế thì phát hiện nhóm Duy. Tại đây, nhóm của Duy phát hiện nhóm Quang mang theo hung khí nên bỏ chạy. Riêng Duy không chạy thoát nên bị nhóm của Quang dùng chân, tay, dao, kiếm tự chế đánh, chém trúng đầu, lưng gây thương tích.

Hậu quả, Duy phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, tỉ lệ tổn hại sức khỏe của Duy là 20%.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Sau một thời gian củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Quang, Nguyên, Tiến. Đồng thời, ra lệnh cấm xuất cảnh đối 7 người còn lại để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Công an Tp.Huế thông tin thêm, vụ việc trên là lời cảnh báo cho mọi người trong văn hóa ứng xử, nhất là thanh thiếu niên, đừng vì chút hơn thua mà giải quyết mâu thuẫn bằng cố ý gây thương tích để rồi người thương tật, kẻ vào tù tội.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Trần Công Định

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/hue-khoi-to-3-doi-tuong-mang-kiem-di-giai-quyet-mau-thuan-a579331.html
Hậu quả, Duy phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, tỉ lệ tổn hại sức khỏe của Duy là 20%.