Ngăn chặn, xử lý nhóm học sinh ném bom xăng vào nhà dân

571

Do mâu thuẫn cá nhân, một học sinh lớp 8 tại thị xã Thái Hòa đã mua các vật liệu, tự lên mạng học cách chế tạo bom xăng rồi rủ các đối tượng khác ném vào một nhà dân nhằm trả thù.

Ngày 29/9, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn, xử lý 06 đối tượng trong độ tuổi học sinh có dấu hiệu gây mất trật tự công cộng bằng hình thức ném chai xăng (bom xăng) vào nhà dân.

Trước đó, đêm 25/9, Công an phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa nhận được tin báo về vụ việc tại nhà bà Hồ Thị Ng. (SN 1961), trú tại phường Long Sơn bị các đối tượng xấu ném chai xăng đã đốt (bom xăng) vào nhà. Vụ việc tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã gây tâm lý lo lắng và bức xúc trong nhân dân.

Hình ảnh các đối tượng học cách chế tạo bom xăng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Long Sơn đã báo cáo Lãnh đạo Công an thị xã Thái Hòa. Xác định vụ việc có tính chất nguy hiểm, nếu không điều tra ngăn chặn, xử lý thì có thể các đối tượng sẽ tiếp tục gây ra các vụ nổ tiếp theo với tính chất và mức độ nguy hiểm hơn. Từ nhận định trên, Công an thị xã Thái Hòa đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành rà soát mâu thuẫn, các mối quan hệ của gia đình bị hại; đồng thời, bố trí lực lượng tuần tra mật phục, bắt giữ các đối tượng.

Quá trình mật phục, đến khoảng 22h ngày 26/9/2022, phát hiện nhóm gồm 06 thiếu niên đi trên 03 xe đạp điện có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận, yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra. Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện 02 chai bom xăng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Tất cả hiện đang là học sinh lớp 8 tại các trường THCS trên địa bàn thị xã Thái Hòa, do có mâu thuẫn cá nhân với con gái của bà Ng. nên một đối tượng trong nhóm đã mua các vật liệu, tự lên mạng học cách chế tạo bom xăng rồi rủ các đối tượng khác ném vào nhà bà Ng. nhằm trả thù. Đêm 25/9/2022, các đối tượng đã ném 01 bom xăng vào nhà bà Ng., đến đêm 26/9/2022, các đối tượng tiếp tục đem đến 02 chai bom xăng để ném thì bị lực lượng Công an phát hiện, ngăn chặn.

Các đối tượng ném bom xăng tại cơ quan Công an. Ảnh: Hồng Ngọc

Do các đối tượng thực hiện hành vi đều dưới 16 tuổi nên cơ quan Công an đã mời bố mẹ các đối tượng lên bàn giao và lập biên bản giao trách nhiệm quản lý, đồng thời củng cố hồ sơ, đề xuất các hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Theo Hồng Ngọc

Link gốc: https://baonghean.vn/ngan-chan-xu-ly-nhom-hoc-sinh-nem-bom-xang-vao-nha-dan-post259399.html