Nợ nhưng mãi không trả, cặp đôi bị họ hàng mừng đám cưới toàn giấy

360

Gia đình, họ hàng giúp đỡ, quan tâm nhau là chuyện bình thường. Thế nhưng, dù thân thiết đến đâu, khi bạn nhận sự trợ giúp của họ, đặc biệt là khi vay tiền, bạn cũng cần có một sự tôn trọng với “chủ nợ” và nhớ hạn để trả cho người đã giúp đỡ mình lúc khó khăn. Song, vẫn có những trường hợp vì nợ quá “nhây” mà bị họ hàng “xuống tay”.

Mới đây, một đám cưới vừa được tổ chức xong xuôi thì cô dâu chú rể hết sức ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa bởi cách mừng cưới của họ hàng. Cụ thể, khi hôn lễ kết thúc, cặp vợ chồng mới cưới đã cùng nhau ngồi lại để đếm phong bì của khách mời.

Theo đó, 2 gia đình họ hàng thân thiết với cả cặp đôi vẫn đi phong bì như bình thường. Nhưng khi bóc ra, bên trong chỉ có một tờ giấy xé nham nhở cùng dòng chữ viết vội ghi ra tiền mừng.

Phong bì mừng cưới có 1-0-2 của họ hàng gửi đến cô dâu chú rể. (Ảnh: H.N)

Không hiểu chuyện gì xảy ra, cặp đôi cứ tưởng họ hàng mừng nhầm. Nhưng khi mở đến phong bì của gia đình thứ 2, khi đọc tờ ghi chú hai vợ chồng mới hiểu chuyện gì đang xảy ra. Lý do xuất hiện những chiếc phong bì toàn giấy này là do 1 trong 2 người vẫn còn nợ tiền họ hàng nhưng chưa trả. Nên thay vì mừng tiền thật, họ đã dùng cách ghi số tiền mừng lên giấy và trừ nợ.

Tờ giấy xé vội cùng dòng chữ trừ nợ được viết vội của họ hàng. (Ảnh: H.N)

Khi chia sẻ những dòng này trên trang cá nhân, cô than thở: “Cái này tưởng đâu trong phim mới có, ai ngờ đám cưới mình bị một phen sốc nhiệt khi thấy cảnh này, chơi vậy ai chơi”. Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhanh chóng gây ra tranh cãi trên mạng xã hội. Hầu hết đều cho rằng hành động của phía “chủ nợ” là rất đúng, còn người viết bài cận nhận được bài học để sau này rút kinh nghiệm.

“Họ hàng kiểu: May mà có cái đám cưới để trừ nợ không thì mất hết tiền, coi như được bữa ăn”

“Bạn nên nhìn lại cách sống sao để họ hàng họ đối xử như vậy”

“Trường hợp này khác gì vạch áo cho người xem lưng đâu. Tui thấy ngại dùm luôn đấy”

“Nợ thì phải trả thôi. Có cái gì đâu mà phải lên mạng than vãn”

Thời gian trước, một chàng trai cũng đã chia sẻ câu chuyện trả nợ “bất đắc dĩ” của mình lên mạng xã hội. Theo đó, anh đã nợ một người bạn từ hồi sinh viên nhưng đến nay vẫn chưa trả tiền. Thế nên, người “chủ nợ” này đã không mời mà tới dự đám cưới của anh với một phong bì mừng vô cùng đặc biệt.

Cụ thể, anh và người chủ nợ kia là bạn cấp 3, cùng học chung một trường đại học nhưng khác khoa. Trong một buổi liên hoan năm cuối, do quên không mang ví, anh đã vay người bạn kia 500 nghìn đồng để trả tiền bữa ăn. Tuy nhiên, sau đó, do cãi nhau với người yêu, lại đúng lúc người bạn kia gọi điện đòi nợ nên anh chàng bực quá chặn luôn Facebook và số điện thoại. Dần dần cũng quên luôn món nợ.

Vì vậy, khi hôn lễ anh chàng diễn ra, người bạn kia tuy không được mời nhưng vẫn tay bắt mặt mừng, còn dắt hai đứa cháu đến ăn tiệc cưới. Song, đến hôm kiểm phong bì, anh chàng chủ bài viết mới bất ngờ khi thấy dòng chữ mà người bạn là “chủ nợ” đề: “500 nghìn mừng chú rể thì trừ nợ hồi sinh viên nhé!”. Cũng vì điều này mà anh bị vợ mắng không thôi.

Tác giả Phương Linh

Nguồn http://yan.thethaovanhoa.vn/no-nhung-mai-khong-tra-cap-doi-bi-ho-hang-mung-dam-cuoi-toan-giay-318132.html