Phóng viên Tạp chí vận tải ô tô chuyên nhận tiền ‘bảo kê’ các phương tiện vận tải

472

Lâm đã lợi dụng danh nghĩa phóng viên để thực hiện hành vi nhận tiền với mục đích “bảo kê” cho các phương tiện lưu thông từ bắc vào nam.

Ngày 1/11, Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Huy Lâm (SN 1976, trú tại xã Tân Lâm Hương, Thạch Hà, Hà Tĩnh) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.

Trần Huy Lâm tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Được biết, Trần Huy Lâm là phóng viên Tạp chí Vận tải ô tô. Công an xác định người này lợi dụng danh nghĩa phóng viên của mình với mục đích “bảo kê” cho các phương tiện lưu thông tuyến Ninh Bình đến Đồng Nai…

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Kỳ Anh xác định: thời gian qua trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để nhận tiền và tổ chức “bảo kê” cho các cá nhân, tổ chức có phương tiện vận tải lưu thông trên một số tuyến đường.

Đến ngày 16/10, Công an thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh bắt giữ Trần Huy Lâm. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Lâm, cơ quan công an thu giữ được nhiều tài liệu mà Lâm thường sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Tại cơ quan công an, Lâm khai từ năm 2019 đến nay đã thực hiện hành vi nhận tiền của các cá nhân, tổ chức vận tải với mục đích “bảo kê” cho các phương tiện lưu thông tuyến Ninh Bình đến Đồng Nai, theo đó hàng tháng các cá nhân, tổ chức này phải nộp tiền để được Lâm “bảo kê” hoạt động trên tuyến.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo PTH

Link gốc: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phong-vien-tap-chi-van-tai-o-to-chuyen-nhan-tien-bao-ke-cac-phuong-tien-van-tai-a362476.html