Tại sao sau đêm ‘cuồng nhiệt’ với Hoàng đế, Phi tần lại phải cần người dìu?

3,028

Nhiều người cho rằng có lẽ Phi tần quá mệt cho một đêm “cuồng nhiệt” cùng Hoàng đế. Tuy nhiên sự thật thì không phải vậy.

Thời phong kiến Trung Quốc, dàn mỹ nữ phi tần của Hoàng đế lên đến con số hàng nghìn. Để lọt vào mắt xanh và được Hoàng chọn “sủng” là một cuộc tranh đấu ngầm. Và việc sau khi được Hoàng đế thị tẩm, vị thế của mỗi phi tần cũng khác so với hàng ngàn phi tử, mỹ nhân đang ngày đêm ao ước.

Theo ghi chép xưa, sau mỗi đêm Phi tần được Hoàng đế thị tẩm, họ đều phải có người dìu khi đi ra vào sáng hôm sau. Nhiều người cho rằng có lẽ Phi tần quá mệt cho một đêm “cuồng nhiệt” cùng Hoàng đế. Tuy nhiên sự thật thì không phải vậy, bởi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn, việc “vui chơi” của Hoàng đế đều được quy định giờ giấc, khi hết thời gian các Phi tần sẽ bị thái giám đuổi về. Do vậy lý do mệt vì ân ái với Hoàng đế là hoàn toàn không thể xảy ra.

Vậy lý do thực sự cho việc các Phi tần phải có người dìu sau đêm được Hoàng đế “sủng” là gì?

Hình minh họa. 

Đầu tiên, sau đêm ân ái cùng Hoàng đế, các Phi tần cần phải suy trì một phong thái trang nghiêm. Mỗi một phi tử được tuyển vào cung đều phải học những phép tắc, phong thái đi lại nói năng. Sau khi được Hoàng đế sủng, vị thế của Phi tần đó chắc chắn sẽ tăng vượt bậc. Vì vậy, họ sẽ thỏa sức mà “ra uy” với những phi tần khác bằng phong thái này.

Mặt khác, các Phi tần cho rằng làm như vậy sẽ chiếm được một chút tình thương của Hoàng đế. Cũng bởi vì Hoàng đế vốn thích những nữ nhân tay yếu chân mềm, cần được che trở. Các phi tần trong hậu cung càng tỏ ra yếu đuối và nhút nhát họ càng có thể khơi dậy khát vọng chinh phục của Hoàng đế, càng có thể thuyết phục Hoàng đế quan tâm mình.

Hình minh họa. 

Ngoài ra, với các Phi tần việc được thái giám và cung nữ vây quanh hầu hạ, dìu dắt như vậy là quyền lợi nghiễm nhiên được hưởng. Điều đó thể hiện bản sắc và vị thế của họ. Thời nhà Thanh cung tần mỹ nữ có cấp bậc càng cao thì xung quanh càng có nhiều thái giám và cung nữ bên cạnh. Vì vậy để chứng minh cho những người phụ nữ khác trong hậu cung biết địa vị của họ cao quý thế nào thì đây cũng là một cách “khôn khéo”.

Mặt khác, khi bước đi, họ tỏ ra yếu liễn đào tơ cũng như lời khẳng định ngầm với những nữ nhân khác của bệ hạ rằng Hoàng đế đang sủng nàng hết mực, nếu không thì làm sao có thể nhưng bước đi thế này?

Theo Quỳnh Trang

https://saostar.vn/the-gioi/tai-sao-sau-dem-cuong-nhiet-voi-hoang-de-phi-tan-phai-co-nguoi-diu-202205192009579917.html