Thành phố cảng Odessa bị không kích bằng tên lửa

410

Thống đốc vùng Odessa ngày 2/5 cho biết thành phố đã hứng chịu một cuộc tấn công bằng tên lửa khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Thành phố cảng Odessa bị không kích bằng tên lửa

Thành phố cảng Odessa nằm ở phía tây nam Ukraine và giáp biển Đen đã bị không kích hôm 2/5, Guardian dẫn lại tuyên bố của Thống đốc địa phương Maksym Marchenko trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Trong khi đó, Reuters dẫn lại lời của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết tên lửa đã bắn trúng một ký túc xá.

Một cậu bé 14 tuổi đã thiệt mạng và một thiếu nữ 17 tuổi bị thương trong vụ tấn công, ông cho hay.

Tòa nhà tại Odessa, phía nam Ukraine, được cho là trúng tên lửa vào ngày 23/4. Ảnh: AFP.

Trước đó, đài truyền hình công cộng của Ukraine Suspilne dẫn lời thư ký Hội đồng An ninh Ukraine Oleksiy Danylov cho biết cuộc tấn công đã làm hư hại một cơ sở tôn giáo.

Reuters không thể xác minh các báo cáo một cách độc lập. Moscow chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Trước đó, một tên lửa của Nga đã phá hủy đường băng tại sân bay Odessa hôm 30/4. Không có thương vong trong vụ tấn công, Thống đốc Odessa Maxim Marchenko cho biết.

Theo TASS, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết tính đến cuối tháng 4, Nga đã phá hủy 279 hệ thống tên lửa đất đối không, 2.656 xe tăng và các phương tiện thiết giáp khác, 307 hệ thống pháo phản lực bắn loạt, 1.189 khẩu pháo và súng cối, cũng như 2.492 phương tiện quân sự các loại.