Thị trường chứng khoản liên tục “đỏ lửa”, F0 làm sao thành “sói già phố Wall” mà không mất tiền?

340

Trong đầu tư chứng khoán, thị trường đi xuống là điều hoàn toàn bình thường. Mỗi lần thị trường đảo chiều theo hướng không có lợi lại là một bài học chứng khoán dành cho các nhà đầu tư. Với game chứng khoán của app 24hMoney, nhà đầu tư sẽ dễ dàng được trải nghiệm cảm giác “đánh” chứng như thật để có kinh nghiệm mà không lo mất tiền.

Game chứng khoán của 24hMoney sẽ đem lại trải nghiệm sát với thị trường thực nhất
Game chứng khoán của 24hMoney sẽ đem lại trải nghiệm sát với thị trường thực nhất

Chứng khoán gần đây liên tục giảm mạnh. Những phiên giảm từ 20 – 30 điểm gần như quen thuộc. Đỉnh điểm VN-Index có phiên kỷ lục giảm 80 điểm. Thị trường đang mang tâm lý hết sức hoang mang. Cổ phiếu nằm sàn hoặc giảm liên tiếp khiến nhà đầu tư liên tục gồng lỗ.

Giai đoạn này, thị trường đang hết sức khốc liệt nhất là với nhà đầu tư cá nhân thiếu kinh nghiệm.

Trong tháng 3 số tài khoản chứng khoán tiếp tục lập kỷ lục cho thấy các F0 vẫn còn quan tâm nhiều tới thị trường và muốn kiếm thêm thu nhập từ kênh chứng khoán. Quả thực chứng khoán vẫn là kênh đầu tư tốt và mang lại nguồn thu nhập thu động hiệu quả. Điều đó đã được chứng minh xuyên suốt chiều dài phát triển của thị trường này.

Anh Văn Hải (30 tuổi) than thở mình vừa mới mở tài khoản hồi cuối tháng 3, mua vào cổ phiếu BCG mới được mấy nhịp tăng thì cổ phiếu rớt cắm đầu. Nhìn thị trường chung đỏ lửa mấy phiên gần đây, anh Hải hoang mang không biết phải làm sao: “Mình chưa có kinh nghiệm gì cả, giờ nhìn tài khoản cứ giảm thế này xót quá mà cũng đành bó tay”.

Anh Quân, một nhà đầu tư kỳ cựu chia sẻ. Bên cạnh học các kiến thức cơ bản, nhà đầu tư nên thực hành giao dịch qua các nền tảng thực tế. Chẳng hạn như Game chứng khoán của 24hMoney. Chỉ cần tải app 24hMoney, nhà đầu tư sẽ dễ dàng được trải nghiệm cảm giác “đánh” chứng như thật.

Thị trường chứng khoản liên tục “đỏ lửa”, F0 làm sao thành “sói già phố Wall” mà không mất tiền? – 1

Game chứng khoán của 24hMoney sẽ đem lại trải nghiệm sát với thị trường thực nhất

Game Chứng khoán của 24hMoney sẽ cấp cho F0 số vốn 500 triệu đồng (tất nhiên là ảo) để bắt đầu giao dịch.

Từ gợi ý trên App, chúng ta có bảng danh mục 10 mã tăng điểm tốt nhất thị trường (trong Tab Hướng dẫn mua – bán cổ phiếu), với người chưa có kinh nghiệm đọc thông tin và báo cáo tài chính bạn có thể tham khảo các mã này. Dần dà nhà đầu tư có thể tham khảo thêm tin tức trên App để có thêm thông tin tốt từ các nhóm ngành nghề đang kinh doanh tốt, từ đó chọn các mã cổ phiếu từ nhóm ngành nghề này.

Với số tiền ảo, nhà đầu tư có thể mua bán tùy thích để có cảm giác về thị trường. Điểm cộng của game chứng khoán là game theo sát thực tế với cung và cầu giống như thị trường chứng khoán ngoài đời thực. Do đó, dù là chơi ảo nhà đầu tư vẫn có trải nghiệm như thực tế mà không phải lo mất tiền oan vì lao vào downtrend. Lâu dần, nhà đầu tư sẽ hình thành kinh nghiệm thực chiến. Và nếu không may vấp ngã, chỉ cần “reset game” và nhà đầu tư sẽ được luyện tập tiếp.

Trước khi cân nhắc xuống tiền đầu tư thật nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ các phương pháp đầu tư, nắm được cách hoạt động của thị trường chứng khoán, mua bán giao dịch thế nào? Nhất là trong thị trường xấu như thế này thì xuống tiền không cẩn thận rất dễ mất tiền oan. Do đó, App 24HMoney là công cụ tối ưu để thực hành và trải nghiệm cho người mới tham gia.

Thị trường chứng khoản liên tục “đỏ lửa”, F0 làm sao thành “sói già phố Wall” mà không mất tiền? – 2

App 24hMoney là bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà đầu tư chứng khoán

Bên cạnh Game chứng khoán, App 24hMoney là công cụ cực kỳ tiện ích cung cấp thông tin về tài chính – chứng khoán một cách nhanh chóng mà còn là một công cụ trực quan giúp người dùng có thể theo dõi, phân tích về doanh nghiệp hay bất kỳ một mã cổ phiếu nào đó, một điều mà ít ứng dụng nào có thể làm được.

Nguồn:https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/thi-truong-chung-khoan-lien-tuc-do-lua-f0-lam-sao-thanh-soi-gia-pho-wall-ma-khong-mat-tien-c161a1354485.html