Tìm thấy 2 nghi phạm giết người cho thi thể vào valy

482

Cảnh sát xác định Bùi Cao Sơn, 28 tuổi, và Aleksandr Vladimirovich, quốc tịch Nga, là nghi phạm giết người phi tang thi thể hơn 2 năm trước.

Ngày 12/10, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết phát hiện Bùi Cao Sơn là nghi can giết người khi anh ta đang bị tạm giam trong vụ án Trộm cắp tài sản, còn Aleksandr Vladimirovich, 36 tuổi, đã xuất cảnh về nước từ năm 2019. Nạn nhân là anh Hồ Quốc Bảo, 36 tuổi, ngụ TP Nha Trang.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường thi thể bị phi tang, sáng 28/3/2020. Ảnh: An Toàn

Theo điều tra, năm 2019, Sơn hẹn Bảo đến căn hộ ở khu đô thị Vĩnh Điềm Trung (TP Nha Trang) để giải quyết số nợ anh này vay. Do Bảo không có tiền trả, Sơn cùng Aleksandr Vladimirovich đấm nạn nhân tử vong.

Cả hai cho thi thể vào chiếc valy lớn, lấy quần áo, rèm cửa quấn lại rồi chở bằng xe máy đi vứt tại khu vực rừng núi thuộc tổ 14 Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang.

Ngày 27/3/2020, người dân đi rẫy phát hiện chiếc valy dài 80 cm bốc mùi tử khí, được quấn chặt bằng băng keo, giấu trong bụi rậm cách đường Phạm Văn Đồng khoảng 10 m, nên trình báo cảnh sát.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp điều tra, truy bắt hung thủ từ đó đến nay. Hiện, lời khai của Bùi Cao Sơn và kết quả điều tra chưa được công bố.

Bùi Toàn