TPHCM: Toan tính sát hại cha và gia đình bằng súng của thanh niên 20 tuổi

429

Cho rằng cha ruột và gia đình không quan tâm, thường xuyên la mắng, Thảo lên mạng mua súng với ý định sát hại những người này. Anh ta gây án tại Thủ Đức (TPHCM).
Ngày 30/10, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) đang tạm giữ Huỳnh Nguyễn Quang Thảo (20 tuổi) để lấy lời khai, điều tra về hành vi dùng súng bắn cha ruột bị thương.

Nghi phạm Huỳnh Nguyễn Quang Thảo (Ảnh: A.X.).

Nạn nhân là ông N.Q.K. (58 tuổi, cha của Thảo) ngụ trên đường số 4, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức.

Trước đó, tối 28/10, Thảo đến nhà ông K. và cả hai xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cự cãi, Thảo rút súng bắn cha khiến ông K. bị thương.

Nghe tiếng súng, người dân xung quanh chạy đến, khống chế Thảo. Mọi người đưa ông K. đi cấp cứu trong tình trạng bị trúng đạn ở vùng ngực, vai và đùi.

Tại cơ quan công an, Thảo khai mới trở về từ Mỹ, do bị ông K. và gia đình la mắng, không quan tâm nên nảy sinh ý định giết hại cả gia đình.

Khu vực xảy ra vụ việc (Ảnh: Hoàng Thuận).

Sau khi mua được súng và đạn trên mạng, tối 28/10, Thảo đi đến nhà ông K. với ý định giết cha và 4 khác đang sinh sống tại đây. Tuy nhiên, khi Thảo vừa bắn ông K. thì bị người dân khống chế, bàn giao cho công an.

Kiểm tra khẩu súng và người Thảo, công an xác định có một viên đạn đã lên nòng, hộp tiếp đạn trong khẩu súng có 9 viên và 15 viên trong hộp đạn.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Theo Hoàng Thuận

Nguồn tin https://dantri.com.vn/phap-luat/toan-tinh-sat-hai-cha-va-gia-dinh-bang-sung-cua-thanh-nien-20-tuoi-20221030164905996.htm