Triệu tập đối tượng từ Thanh Hoá vào Huế cho vay lãi “cắt cổ”

284

Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đối tượng Chuẩn đã bị cơ quan Công an Tp.Huế triệu tập đến trụ sở để làm rõ.

Ngày 16/11, thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự Công an Tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, lực lượng Đội Cảnh sát hình sự Công an Tp.Huế đã làm rõ một đối tượng ngoại tỉnh hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn.

Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Ngọc Chuẩn, SN 1990, trú tại thôn Dục Tú, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Theo cơ quan công an, từ giữa năm 2022, đối tượng Chuẩn đã chuẩn bị số tiền khoảng 80 triệu đồng vào Tp.Huế sinh sống và hoạt động cho vay lãi nặng nhằm mục đích thu lợi bất chính.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Chuẩn tại cơ quan công an.

Qua phản ánh của quần chúng nhân dân, vào ngày 15/11/2022, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Huế triệu tập đối tượng Chuẩn lên trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, bước đầu, đối tượng Chuẩn khai nhận đã cho 7 người vay tiền với 19 lượt vay với lãi suất vay lên tới 365%/năm, đối tượng này đã thu lợi bất chính với số tiền gần 44 triệu đồng.

Trước đó, Đội Cảnh sát hình sự Công an Tp.Huế cũng đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ, SN 1996, hộ khẩu thường trú thôn Dục Tú, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; chỗ ở hiện nay, phòng 212 C1, chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, Tp.Huế để điều tra, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn.

Cơ quan công an xác định, từ tháng 2/2022, đối tượng Vũ đã cho nhiều người vay, với số tiền từ 5 triệu đồng đến 40 triệu đồng với lãi suất từ 283% đến 365% mỗi người.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Trần Công Định

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/trieu-tap-doi-tuong-tu-thanh-hoa-vao-hue-cho-vay-lai-cat-co-a580649.html