Vụ bé trai 3 tuổi bị mẹ khai tử dù đang còn sống: Người cha tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ

723

Liên quan đến vụ con trai còn sống nhưng vẫn bị mẹ đi làm giấy khai tử gây xôn xao dư luận, lãnh đạo UBND phường Tân An (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị sẽ đề xuất UBND TP.Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt đối với bà T.T.N.P. (SN 1990, trú tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) từ 10-20 triệu đồng vì vi phạm quy định về đăng ký khai tử.

Trao đổi với báo Lao Động, ông Nguyễn Thế Dũng (SN 1981, trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) – cha ruột cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử – cho biết: “Tôi vừa có đơn trình báo cơ quan Công an các cấp ở tỉnh Đắk Lắk về hành vi của bà T.T.N.P. làm giấy khai tử cho con trai tôi trong khi cháu vẫn còn sống”.

Ông Dũng cho hay, ông và bà T.T.N.P. kết hôn năm 2018. Sau khi sinh con được ít tháng, cả 2 vợ chồng quyết định ly hôn. Sau khoảng 2 tháng được tòa cho phép nuôi con, cuối năm 2019, bà P. yêu cầu ông Dũng nuôi con nên ông nhận về rồi đưa con qua tỉnh Kon Tum làm thuê, kiếm sống.

Ngày 30/4, ông Dũng đưa con về Đắk Lắk để chữa bệnh và được bà ngoại nhận trông coi cho ít tháng, còn ông quay lại Kon Tum làm việc.

Ngày 12/5, sau nhiều lần gọi video để gặp con không được, ông Dũng dò hỏi thì nhiều người bảo mấy ngày qua không thấy cháu.

Cháu bé 3 tuổi bị mẹ khai tử dù đang còn sống

“Ngày 14/5, sau khi chở vợ cũ đi ăn sáng, uống cà phê, tôi hỏi con ở đâu, xin gặp con thì bà P. không chịu, sau đó đưa giấy báo tử. Tôi đã dò hỏi, tìm kiếm con nhiều nơi, làm đơn trình báo cơ quan công an nhưng đến giờ vẫn không biết con ở đâu.

Vợ cũ tôi ăn rồi suốt ngày đi đền. Trước đây, tôi không bao giờ đánh vợ. Hôm tôi về còn bị vợ cũ tát 4 cái. Tôi không hiểu mục đích, động cơ gì vợ cũ làm giấy báo tử khi con còn sống nhưng với tính cách của bà này thì chắc chắn có người xúi giục. Tôi mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ, tìm lại con cho tôi”, ông Dũng tâm sự.

Báo Thanh Niên thông tin, báo cáo ban đầu của UBND P.Tân An về vụ việc cho thấy, ngày 11/5, chị P. đến đăng ký khai tử cho con trai là N.H.L (3 tuổi). Chị P. khai con trai mình bị viêm phổi nặng từ lúc mới sinh ra, chạy chữa nhiều nơi không khỏi nên gia đình mang về nhà chăm sóc và đã tử vong lúc 18h30 ngày 4/5.

Cũng theo báo cáo trên, thời điểm đi khai tử cho con, chị P. rất đau buồn, thẫn thờ nên cán bộ tư pháp đã chủ quan, không xác minh kỹ mà đã nhận hồ sơ và làm thủ tục đăng ký khai tử cho cháu L.

Ngày 20/5, UBND phường Tân An nhận được công văn kiến nghị hủy bỏ giấy chứng tử cho cháu L. từ Công an phường Tân Lợi (do chị P. đang tạm trú tại phường Tân Lợi, người thân bên cha cháu bé đã báo tin ở phường Tân Lợi – PV).

Theo đó, qua xác minh của Công an phường Tân Lợi, chị P. khai nhận cháu L. vẫn còn sống và đang được gửi tại huyện Đắk Mil (Đắk Nông).

“Chị P. khai vì cha ruột cháu L. luôn tìm đến mẹ gây áp lực, phiền hà đến cuộc sống nên trong lúc tinh thần không ổn định đã làm… khai tử cho con”, trích báo cáo của UBND phường Tân An.

Theo: https://saostar.vn/xa-hoi/vu-be-3-tuoi-bi-me-khai-tu-du-con-song-nguoi-cha-tiet-lo-dieu-gi-202205231008225856.html