Vụ t.ai n.ạn xe khách biển Nghệ An: Nam sinh t.ử vo.ng trên đường về chịu ta.ng bà nội 112 tuổi

994

Nghe tin bà Nguyễn Thị Tân (112 tuổi) – Bà mẹ Việt Nam anh hùng – mất ở quê nhà, cháu nội vội bắt xe khách về chịu ta.ng, xe về đến Ninh Bình bị ta.i nạ.n, cháu t.ử vo.ng.

Chiều 14-6, ông Trần Như Ý, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An), thông tin trong vụ t.ai nạ.n đau lòng ở TP Ninh Bình có một nạn nhân quê xã Tân Sơn. Đó là em Nguyễn Tất Ngà (20 tuổi, sinh viên ĐH năm thứ hai ở Hà Nội).

Hiện trường vụ tai nạn lật xe khách.
Hiện trường vụ t.ai n.ạn l.ật xe khách.

“Đêm 13-6, em Ngà đang ở Hà Nội thì nhận được tin bà nội là cụ Nguyễn Thị Tân – Bà mẹ Việt Nam anh hùng – m.ất ở quê. Em Ngà vội lên xe khách mang BKS 37B – 028.06 để về chịu tang. Nhưng khi xe về đến TP Ninh Bình thì xảy ra t.ai nạ.n làm bốn người t.ử vo.ng, trong đó có em Ngà. Hiện người thân đã ra Ninh Bình để làm các thủ tục nhận th.i th.ể em Ngà”.

Lãnh đạo UBND xã Tân Sơn cho biết thêm, dự kiến ngày mai (15-6), chính quyền địa phương và người nhà tổ chức lễ a.n tá.ng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân, nhưng do cháu Ngà bị m.ất trong vụ t.ai nạ.n nên chiều nay sẽ tổ chức lễ cho Mẹ; ngày mai sẽ tổ chức lễ cho cháu Ngà.

Cách dây 15 giờ đồng hồ, em Ngà lên Facebook cập nhật hình ảnh đại diện bông hoa sen trắng hình nền đen và viết “Thương bà”.

Trên trang cá nhân của em Ngà, cô giáo cũ viết: “Ngà em! Thật sự cô rất b.àng ho.àng, đau lòng khi nghe tin em đã ra đi! Cô còn nhớ ngày đầu các em chập chững bước vào lớp 6 với những gương mặt non thơ nhưng đầy tình cảm. Cô còn nhớ em là cậu lớp trưởng năng động hoạt bát, cả lớp năm học đó đã tổ chức cho cô một sinh nhật đầy bất ngờ, ấm áp để rồi cô nhớ mãi. Đến năm sau cô lên dạy lớp 9 không được dạy các em nữa nhưng vẫn luôn yêu và nhớ về các em. Em ra đi nhưng vì hoàn cảnh gia đình cô không thể đến thắp cho em nén hương được, cô đã nhờ cô Bùi Phương lễ phúng đến em. Mong em siêu thoát. Mãi nhớ về cậu học trò xinh trai, hoạt bát, giỏi giang, tình nghĩa. Vĩnh biệt em”. Chị Vũ Thị Quỳnh chia sẻ: “Xót xa quá Ngà ơi, chị đã rơi nước mắt khi biết tin này. Em ở đó yên nghỉ nhé, chị mãi nhớ về em, người em giàu tình cảm này. Mong hai bà cháu ra đi thanh thản”.

Sinh viên Nguyễn Tất Ngà. Ảnh: FB cá nhân
Sinh viên Nguyễn Tất Ngà. Ảnh: FB cá nhân

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân có hai con h.y si.nh trong sự nghiệp chống Mỹ c.ứu nước là Nguyễn Tất Văn và Nguyễn Tất Tân.

Sau hơn 50 năm hy sinh ở mặt trận phía Nam, ngày 29-9-2020, h.ài c.ốt li.ệt sĩ Nguyễn Tất Tân được cất bốc, đưa từ huyện Châu Thành (Tây Ninh) về quê nhà và tổ chức lễ truy điệu, an tá.ng ở Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương. Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân khóc nức nở khi ôm h.ài c.ốt con trai trong tay.

Liệt sĩ Nguyễn Tất Văn (hy sinh ngày 17-10-1969, tại chiến trường Quảng Trị) đến nay vẫn chưa tìm thấy h.ài c.ốt.

Hiện cán bộ chính quyền địa phương đang thă.m viế.ng, động viên người thân và chung tay cùng gia đình tổ chức lễ ta.ng.

Như đã đưa tin, đêm 13-6, xe khách 37B-028.06 chạy từ Hà Nội về Nghệ An, khi khi đến nút giao giữa quốc lộ 1A (thuộc phường Nam Thành, TP Ninh Bình) thì đâm vào xe máy 35H3-9850 rồi lật nghiêng trên đường.

Vụ tai nạn làm ba người trên xe khách và một người đi xe máy t.ử vo.ng, sáu người khác bị thương phải đi bệnh viện cấ.p cứ.u. Qua thiết bị giám sát hành trình (Sở GTVT Nghệ An theo dõi), trước lúc xảy ra vụ t.ai nạ.n, xe khách 37B-028.06 chạy với vận tốc là 64km/giờ (quá tốc độ 4km/ giờ). Theo quy định, xe khách này phải đi theo đường tránh TP Ninh Bình, nhưng tài xế điều khiển đi vào đường cấm ở TP Ninh Bình rồi xảy ra t.ai n.ạn.

Nguồn: https://truyenhinhnghean.vn/an-toan-giao-thong/202206/vu-tai-nan-xe-khach-bien-nghe-an-nam-sinh-tu-vong-tren-duong-ve-chiu-tang-ba-noi-112-tuoi-6ca694c/