Xôn xao về những dòng thư cuối người chồng để lại cho vợ trước khi ôm con gieo mình xuống sông Cửa Đại

587

Cư dân mạng đang chia sẻ những bức ảnh được cho là thư của người cha ôm con nhảy cầu để lại cho vợ trước khi lựa chọn kết thúc cuộc đời. Cùng với đó, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cháu bé mất tích.

Chiều 17/5, một lãnh đạo Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết qua điều tra ban đầu, đơn vị đã xác định được danh tính người cha ôm con gái nhảy từ cầu Cửa Đại xuống sông Thu Bồn tự tử. Đó là anh M.X.B. (29 tuổi, tạm trú tại khối phố An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Con gái của anh B. là cháu M. N.H.L. (6 tuổi).

“Nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ việc là do mâu thuẫn vợ chồng. Hiện chúng tôi đang tập trung lực lượng để nỗ lực tìm kiếm cháu bé mất tích”, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ – Trưởng Công an TP Hội An cho biết.

Chiếc xe máy được bỏ lại trên cầu Cửa Đại – Ảnh: Người dân cung cấp

Liên quan đến vụ việc, mới đây, cư dân mạng đang rầm rộ chia sẻ hình ảnh bức thư tuyệt mệnh được cho là của anh B. để lại cho vợ trước khi ôm con nhảy cầu Cửa Đại.

Theo anh B., tiền bạc, gánh nặng kinh tế chính là nguyên nhân gây ra mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng và anh luôn mong khi mình rời đi, vợ sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

”Nó (tiền bạc) chiếm hết tình cảm của 2 người để rồi xảy ra bao nhiêu chuyện. Còn tình yêu thương dành cho vợ con và người thân, anh chưa làm được gì tròn trách nhiệm nên có vài lời muốn nói mong em thông cảm và thứ lỗi cho anh.

Người đàn ông cũng cho rằng: Chọn cách không mong muốn này cũng vì hoàn cảnh bất đắc dĩ.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh về bức thư đã nhanh chóng nhận về rất nhiều ý kiến của cư dân mạng. Dù tính chính xác có đúng hay không còn cần thời gian để xác thực.

Tương tự vụ việc đau lòng xảy ra cách đây mấy hôm tại Hải Dương, dư luận chia làm hai chiều ý kiến.

Nhiều người cảm thấy tiếc thương trước sự ra đi của anh B. và vẫn đợi chờ hi vọng mong manh, phép màu cho cháu bé.

Nhưng cũng có những người không thể đồng tình với các giải quyết khó khăn của các bậc làm cha làm mẹ như vậy.

– Là người làm cha, làm mẹ, tôi rất đau lòng khi đọc những chuyện này. Tại sao các bậc phụ huynh lại cứ lấy mâu thuẫn gia đình đổ lên vai con trẻ như vậy? Từ bao giờ, người lớn cho mình quyền quyết định cuộc sống của chính con mình. 

– Tôi cho rằng, trước khi lập gia đình, làm cha mẹ, mỗi người hãy học lớp tiền hôn nhân, học cách đối diện với những khó khăn để đủ bản lĩnh vượt qua, quan trọng nhất, hãy coi con là sức mạnh để vững vàng hơn. Cứ khó khăn là chọn giải pháp tiêu cực, tôi không thể đồng cảm được. 

– Bức thư chưa được xác thực, nên tôi nghĩ mọi người không nên chia sẻ nhiều, tránh những thông tin sai lệch…

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cháu bé. Tính xác thực của bức thư chưa được làm rõ, chúng tôi sẽ thông tin thêm ngay khi có tin chính xác nhất.

Rất nhiều người vẫn nhen nhóm nhưng hi vọng mong manh về cháu bé. Và khi chuyện đau lòng xảy ra. Tiếng nói cảnh tỉnh về áp lực hôn nhân, áp lực trầm cảm… dù ở vai trò đàn ông hay phụ nữ đều cần được lưu tâm hơn nữa, cần sự cảm thông, thấu hiểu, chia sẻ từ nhiều bên để những áp lực đó không tác động, không ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Theo Song Nhi

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/xon-xao-ve-nhung-dong-thu-cuoi-nguoi-chong-de-lai-cho-vo-truoc-khi-om-con-gieo-minh-xuong-song-cua-dai-162221805132132979.htm