Ngăn chặn vụ lừa đảo qua facebook gần 90 triệu đồng

265

Công an xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh) vừa ngăn chặn thành công vụ lừa đảo qua mạng xã hội facebook với số tiền gần 90 triệu đồng.

Công an xã Kỳ Phong và chủ tiệm vàng Hồng Thiều tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho bà H.

Thông tin từ Công an xã Kỳ Phong, sáng 19/12, bà Đ.T.H. (SN 1971, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh) nhận được tin nhắn facebook của con trai đang làm việc nước ngoài với nội dung: Bạn con quê ở Bình Định đang làm việc cùng, hiện có mẹ đang nhập viện cần tiền để phẫu thuật nên nhờ mẹ chuyển 88 triệu đồng vào tài khoản 10387273 …

Tin tưởng đó là con trai mình nhờ chuyển tiền nên bà H. đã tới cơ sở vàng bạc Hồng Thiều (xã Kỳ Phong) để làm thủ tục chuyển tiền vào số tài khoản như yêu cầu.

Tại đây, chủ cơ sở vàng bạc nhận thấy bà H. có biểu hiện tâm lý bất an, lo lắng nên đã dò hỏi mục đích chuyển tiền của bà và thông báo cho Công an xã Kỳ Phong.

Qua xác minh của cơ quan công an cho thấy, tài khoản facebook trên do đối tượng giả danh con trai bà H. lập, lấy ảnh của con bà làm hình đại diện rồi nhắn cho bà.

Thượng uý Trần Ngọc Hùng – Phó Trưởng Công an xã Kỳ Phong cho biết: “Sau khi được được lực lượng Công an xã Kỳ Phong và chủ cửa hàng vàng bạc Hồng Thiều giải thích, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, bà H. đã hiểu rõ và không tiếp tục thực hiện giao dịch chuyển số tiền trên…”.

Theo Trương Minh

Nguồn https://baohatinh.vn/an-ninh-trat-tu/ngan-chan-vu-lua-dao-qua-facebook-gan-90-trieu-dong/259030.htm