Á hậu 1 Miss Grand Cambodia 2022 từ bỏ danh hiệu vì tiền

439

Mới đây, Á hậu 1 Miss Grand Cambodia 2022 – Soriyan Hang tuyên bố từ bỏ danh hiệu và hủy việc trở thành đại diện Campuchia tham dự Miss Earth 2022.

Hôm 12/11, trên trang cá nhân Soriyan Hang thông báo từ bỏ danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Campuchia 2022, kèm theo đó là văn bản chấp thuận của ban tổ chức. Người đẹp không nêu ra lý do khiến cô đưa ra quyết định trên. Thông tin này khiến nhiều fan sắc đẹp trong nước không khỏi bất ngờ, tiếc nuối bởi cô là một trong những thí sinh được yêu thích nhất tại cuộc thi và được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” tại đấu trường Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) năm nay.

Soriyan Hang từ bỏ danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Campuchia.

Cô đăng tải hình ảnh chụp chung cùng top 5 Miss Grand Cambodia 2022 kèm chia sẻ: “Đây là những kỷ niệm đẹp trong trái tim tôi. Cảm ơn mọi người vì trải nghiệm tuyệt vời”. Việc Soriyan Hang không còn giữ ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Campuchia đồng nghĩa với việc cô sẽ bỏ thi Miss Earth 2022. Hiện tại, các thí sinh tranh tài Miss Earth đang có mặt tại Philippines để tham gia tranh tài trong những vòng thi cuối cùng.

Soriyan Hang (thứ hai từ phải sang) chụp hình cùng hoa hậu Pich Votey Saravody (giữa) và các người đẹp trong top 5 Miss Grand Cambodia 2022 sau đêm chung kết cuộc thi

Soriyan Hang năm nay 27 tuổi và đã tốt nghiệp chuyên ngành luật. Cô từng tham gia cuộc thi Cambodia’s Next Top Model mùa thứ nhất và xếp thứ 4 chung cuộc. Ngoài ra, cô từng đại diện Campuchia tham dự cuộc thi Miss Global 2018 và vào top 11. Năm 2022, cô tham dự Miss Universe Cambodia và vào top 10. Soriyan Hang tiếp tục dự thi Miss Grand Cambodia 2022 và giành ngôi á hậu 1.

Theo Koh Santepheap Daily, một số nguồn tin từ hậu trường tiết lộ Soriyan Hang từ bỏ danh hiệu á hậu 1 vì vấn đề tài chính do không nhận được sự hỗ trợ thiết yếu từ ban tổ chức Miss Grand Cambodia. Trước đó, cô và ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Campuchia đã thống nhất sẽ chia đôi chi phí để đưa Soriyan Hang đi thi Miss Earth 2022.

Song thỏa thuận trên không được thực hiện do ngân sách của tổ chức Hoa hậu Hòa bình Campuchia eo hẹp. Vì thế, nếu Soriyan Hang muốn đi thi Miss Earth 2022 phải tự lo toàn bộ chi phí từ trang phục, vé máy bay cho đến nhiều khoản chi tốn kém khác. Cuối cùng, người đẹp quyết định trả lại danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Campuchia vì không đủ khả năng chi trả.

Tác giả Hữu Ngọc Vy

Nguồn https://molistar.com/hoa-hau/hoa-hau-hoa-binh-nhung-khong-hoa-binh-a-hau-campuchia-tu-bo-danh-hieu-vi-tien