Ngăn chặn vụ lừa đảo, chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng

265

Sau khi được nhân viên ngân hàng giải thích cặn kẽ và trấn an tinh thần, bà H. đã nhận ra mình đang bị rơi vào một cái bẫy lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, Cổng thông tin Thành phố Hải Phòng cho biết, Công an huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) và Ngân hàng Agribank – Chi nhánh huyện Kiến Thụy vừa ngăn chặn thành công vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng từ tài khoản ngân hàng.

Theo đó, vào 15h ngày 9/11, chị Ngô Thị Minh Thu, giao dịch viên của Ngân hàng Agribank – Chi nhánh huyện Kiến Thụy tiếp nhận khách hàng P.M.H. (ở tại xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, Tp.Hải Phòng) đến quầy giao dịch yêu cầu tất toán 1,2 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm chưa đến kỳ hạn với trạng thái tâm lý bất ổn. Chị Ngô Thị Minh Thu tranh thủ khai thác thông tin nhưng bà H. từ chối trả lời.

Thấy dấu hiệu bất thường, chị Nguyễn Thị Minh Thu đã thông tin vụ việc cho Công an huyện Kiến Thụy để nắm bắt tình hình. Tại phòng giao dịch, bà P.M.H. đã phản ánh với Công an huyện Kiến Thụy, nhân viên giao dịch ngân hàng, bà H. vừa bị một đối tượng gọi điện thoại, tự nhận đang làm việc tại Bộ Công an đe dọa bà đang có vấn đề liên quan đế pháp luật. Đối tượng này yêu cầu bà H. mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank đồng thời chuyển tiền gửi tiết kiệm từ ngân hàng Agribank vào tài khoản vừa được mở. Bà H. cũng phải cung cấp số tài khoản vừa được mở cùng các thông tin có liên quan đến đối tượng này để được giúp đỡ…

Được nhân viên Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Kiến Thụy cùng Công an huyện Kiến Thụy phân tích, giải thích và trấn an tinh thần, bà H. đã nhận ra sự việc trên có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bà H. đã dừng việc tất toán sổ tiết kiệm.

Công an Tp.Hải Phòng cùng Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Hải Phòng khuyến cáo khách hàng cần cảnh giác đối với các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo tinh vi trên mạng xã hội, hệ thống thông tin liên lạc. Công an Tp.Hải Phòng cũng đề nghị người dân cần thông tin kịp thời với cơ quan công an để được giúp đỡ trong trường hợp có những giao dịch bất ngờ về tiền và tài sản để tránh bị rơi vào bẫy lừa đảo được các đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền gây ra.

Theo Hương Anh

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/ngan-chan-vu-lua-dao-chiem-doat-12-ty-dong-qua-tai-khoan-ngan-hang-a580351.html