Vụ chủ nợ bị giết tại quán bi-a: Gia đình nạn nhân kháng cáo

464

Liên quan đến vụ án mạng tại quán bi-a ở huyện Thanh Oai, gia đình nạn nhân đề nghị cơ quan điều tra xem xét trách nhiệm của chú ruột bị cáo.

Như Dân trí đưa tin trước đó, cuối tháng 9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Đức (23 tuổi, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) 20 năm tù về tội “Giết người”, liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại quán bi-a ở xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Theo cáo trạng, Đức vay nợ ông N.V.B. (34 tuổi, ở xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai) 15 triệu đồng. Tối 11/3, Đức nghe theo chỉ đạo của ông Nguyễn Đình Tư (chú ruột Đức) đem 60 triệu đồng đến quán bi-a. Lúc đó, ông Tư và ông B. cũng đang ở tại quán.

Bị cáo Nguyễn Đình Đức. (Ảnh: N.P.)

Tại đây, Đức chạm mặt ông B. và bị hỏi về số tiền Đức đang nợ. Hai người sau đó xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Đức rút con dao chém 2 nhát về phía ông B., trong đó có một nhát đâm trúng cổ khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Đức rời hiện trường, vứt bỏ hung khí gây án. Năm ngày sau, kẻ thủ ác đến trụ sở công an đầu thú.

Sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, gia đình ông N.V.B. đã có đơn kháng cáo, đề nghị cơ quan điều tra, cơ quan tố tụng làm rõ một số tình tiết.

Cụ thể, ngay tại phiên tòa sơ thẩm, người nhà của ông B. đề nghị HĐXX xem xét trách nhiệm của ông Nguyễn Đình Tư và làm rõ các tình tiết liên quan đến nhân vật này. Gia đình nạn nhân cho rằng vụ án có sự sắp xếp và được ông Tư lên kế hoạch.

Đức (áo đen trắng) dùng dao đâm vào cổ ông B. (Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp).

Trong đơn kháng cáo, gia đình ông B. cho biết ông B. vay nợ ông Tư một khoản tiền lớn và bị chậm thanh toán. Vì vậy, giữa ông Tư và ông B. có mâu thuẫn. Nhiều lần, ông Tư đã đến nhà ông B. để đòi nợ và đe dọa. Tình tiết này, gia đình nạn nhân cho biết có bằng chứng để cung cấp cơ quan điều tra.

Đối với ngày xảy ra vụ án, gia đình nạn nhân đặt nghi vấn về việc ông Tư chủ đích rủ ông B. đến quán bi-a, sau đó gọi Đức cùng đến để giải quyết món nợ giữa Tư và ông B.

“Từ khi B. vay tiền của Tư, Tư liên tiếp đòi tiền, đe dọa. Tại quán bi-a, ngay khi Đức đến đã có trao đổi với Tư trước khi đâm B. Vì vậy, tôi nhận thấy Nguyễn Đình Tư có liên quan đến vụ án và có thể là người chủ mưu”, người nhà nạn nhân nêu trong bản kháng cáo.

Ngoài ra, gia đình nạn nhân cũng đề nghị cơ quan điều tra, cơ quan tố tụng làm rõ thêm một số tình tiết như: nguồn gốc con dao gây án của Đức; chiếc xe máy Đức sử dụng khi đến và rời khỏi quán bi-a; lời khai các nhân chứng tại thời điểm xảy ra vụ án… Đồng thời, người nhà ông B. cho rằng phía gia đình bị cáo chưa thực hiện đúng nghĩa vụ bồi thường, cấp dưỡng cho gia đình nạn nhân.

Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 29/9 tại TAND TP Hà Nội, HĐXX cũng đưa ra quan điểm nếu có căn cứ xác định ông Tư có liên quan đến vụ việc, cơ quan điều tra sẽ có trách nhiệm làm rõ và cơ quan tố tụng sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Theo Hải Nam

Nguồn https://dantri.com.vn/phap-luat/vu-chu-no-bi-giet-tai-quan-bi-a-gia-dinh-nan-nhan-khang-cao-20221111115338546.htm