Đắk Lắk: Khởi tố người đàn ông mua súng vì… đam mê

514

Đi bar và mang theo súng, khi công an kiểm tra quán, Dũng ném súng xuống gầm ghế nhưng bị phát hiện.

Ngày 3/11, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú Trần Tiến Dũng (32 tuổi, ngụ xã Ea Ning, huyện Cư Kuin) về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bị can Trần Tiến Dũng bị khởi tố về tội danh Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng (Ảnh: Đức Nguyễn).

Theo điều tra, 0h ngày 25/6, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra quán bar Monaco và phát nhiều nam nữ thanh niên có biểu hiện sử dụng chất cấm.

Thời điểm trên, Trần Tiến Dũng cũng đang ngồi ở quán bar và có mang theo súng. Khi thấy công an, Dũng liền ném súng xuống gầm ghế nhưng bị phát hiện ngay.

Qua kiểm tra, lực lượng công an xác định ngoài khẩu súng, Dũng còn mang theo 25 viên đạn.

Khẩu súng cùng 25 viên đạn được cơ quan chức năng thu giữ (Ảnh: Đức Nguyễn).

Bước đầu, tại cơ quan công an, Dũng khai nhận do có sở thích, đam mê với súng đạn nên đầu năm 2021 đã nhờ bạn mua một khẩu súng và 43 viên đạn, trị giá 33 triệu đồng.

Sau khi nhận súng, Dũng đã bắn thử 7 viên, 11 viên bị lạc mất; còn lại 25 viên đạn cùng khẩu súng, Dũng luôn mang theo bên người để “phòng thân”.

Khẩu súng sau đó đã được gửi đi giám định để làm căn cứ xử lý. Kết quả cho thấy đây là súng tự chế nhưng có khả năng gây sát thương, nguy hại cho tính mạng con người, thuộc vũ khí quân dụng.

Sau một thời gian điều tra, củng cố chứng cứ, đến nay Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can Trần Tiến Dũng.

Tác giả Trương Nguyễn

Nguồn tin https://dantri.com.vn/phap-luat/khoi-to-nguoi-dan-ong-mua-sung-vi-dam-me-20221103140151100.htm