Mũi Né đặt cân đối chứng ở bến hải sản

Trước lễ 30/4, chính quyền phường Mũi Né, TP Phan Thiết, bố trí ba điểm cân đối chứng ở bến hải sản làng chài, giúp du khách không bị gian lận.

513

Chiều 28/4, ông Phạm Quốc Bảo, Phó chủ tịch UBND phường Mũi Né, cho biết hai cân được đặt sát bờ biển nơi có các quầy hải sản và một cân ở trên đường đối diện bến làng chài. Mỗi cân loại 5 kg được đặt trên bàn nhựa, kèm bảng ghi số đường dây nóng của UBND phường Mũi Né.

Điểm cân đối chứng ở bến hải sản làng chài Mũi Né, TP Phan Thiết. Ảnh: Việt Quốc
Điểm cân đối chứng ở bến hải sản làng chài Mũi Né, TP Phan Thiết. Ảnh: Việt Quốc

Ngoài đặt cân đối chứng, chính quyền phường còn tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất để chấn chỉnh khi phát hiện vi phạm. Các cửa hàng, hộ buôn bán tại làng chài phải ký cam kết phải trung thực trong mua bán, cân đủ, đúng, không bán hàng kém chất lượng và hư hỏng cho khách. Những hộ không chấp hành ngoài việc bị xử phạt còn không được bán tại bến làng chài.

Hôm 23/4, một du khách TP HCM mua 2,1 kg tôm hùm (3 con) tại vựa ở bờ kè làng chài Mũi Né với giá 700.000 đồng một kg, tổng cộng hơn 1,4 triệu đồng. Khi mang lên cân đối chứng ở trên đường, khách phát hiện 3 con tôm hùm này chỉ nặng 1,6 kg.

Tiếp nhận phản ánh, UBND phường đã kiểm tra, xác định chiếc cân bị hụt ký, không đảm bảo tiêu chuẩn, từ đó ra quyết định xử phạt 375.000 đồng và yêu cầu thay cân mới.

Mũi Né là địa danh nổi tiếng ở Bình Thuận, cách nội thành Phan Thiết khoảng 20 km. Nơi đây có bãi biển đẹp, cát mịn trải dài, hệ thống resort, nhiều di tích, danh lam thắng cảnh, thu hút khách du lịch vào các dịp lễ.

Việt Quốc – Vnexpress