Cặp đôi “siêu lừa” ở Hà Tĩnh lĩnh 84 tháng tù

576

Bằng hình thức đặt mua các sản phẩm vàng và trang sức, thông qua hoá đơn giả và thông tin chuyển khoản giả, 2 đối tượng ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chiếm đoạt tài sản của người bán hàng.

Sáng nay (28/4), Tòa án Nhân dân huyện Kỳ Anh mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương Thái Vinh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Với thủ đoạn gian dối trong giao dịch mua bán bằng thanh toán qua tài khoản ngân hàng, 2 đối tượng ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã lừa đảo, chiếm đoạt 140 triệu đồng của chủ tiệm vàng.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 8 – 22/11/2021, do cần tiền để trả nợ và chi tiêu cá nhân, Nguyễn Thị Cẩm Anh (sinh năm 1996, ở xã Kỳ Phú) và Trương Thái Vinh (sinh năm 1996, ở xã Kỳ Châu) đã bàn bạc, phối hợp cùng nhau thực hiện hành vi lừa đảo bằng hình thức đặt mua các sản phẩm vàng, trang sức của chị Nguyễn Thị Hòa (tiệm vàng bạc Mỹ Hòa ở thôn Hòa Bình, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh).

Sau đó, các đối tượng dùng tài khoản messenger, zalo, các hóa đơn đặt làm giả trên mạng xã hội rồi thông qua các ứng dụng internet banking, mobile banking của các ngân hàng thể hiện việc đã thanh toán tiền cho chị Hòa bằng hình thức chuyển khoản để chị này chuyển sản phẩm rồi chiếm đoạt.

Toà tuyên phạt Nguyễn Thị Cẩm Anh 51 tháng tù.

Do tin tưởng các đối tượng đã chuyển tiền thanh toán qua tài khoản nên chị Nguyễn Thị Hòa đã 5 lần chuyển cho Nguyễn Thị Cẩm Anh các tài sản gồm: 5 nhẫn vàng, 3 dây chuyền vàng, 2 vòng đeo tay gỗ trầm… có tổng trị giá hơn 68 triệu đồng.

Sau đó, lợi dụng tâm lý của chị Nguyễn Thị Hòa muốn nhanh chóng nhận được tiền thanh toán, Nguyễn Thị Cẩm Anh và Trương Thái Vinh tiếp tục đưa ra các thông tin gian dối về việc tài khoản sử dụng để thanh toán gặp lỗi hệ thống, bị khóa giao dịch, phát sinh các chi phí xử lý tại ngân hàng mới chuyển khoản thanh toán được.

Anh và Vinh tiếp tục nhờ chị Nguyễn Thị Hòa chuyển tiền vào tài khoản của mình để xử lý các lỗi tại ngân hàng rồi chiếm đoạt. Do tin tưởng nên chị Nguyễn Thị Hòa đã 13 lần chuyển gần 75 triệu đồng vào tài khoản cho Nguyễn Thị Cẩm Anh.

Tổng trị giá tài sản và tiền mà Nguyễn Thị Cẩm Anh, Trương Thái Vinh đã lừa đảo chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị Hòa hơn 143 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra và cũng như các lời khai tại phiên tòa đã xác định trong vụ án này, Nguyễn Thị Cẩm Anh vừa là người khởi xướng vừa là người thực hành tích cực, Trương Thái Vinh đồng phạm với vai trò là người thực hành.

Được biết, Nguyễn Thị Cẩm Anh từng bị Tòa án Nhân dân thị xã Kỳ Anh xử phạt 18 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Tòa án Nhân dân huyện Kỳ Anh tuyên phạt Nguyễn Thị Cẩm Anh 4 năm 3 tháng tù, Trương Thái Vinh 2 năm 9 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguồn:https://baohatinh.vn/phap-luat-doi-song/cap-doi-sieu-lua-o-ha-tinh-linh-84-thang-tu/230858.htm